Tổng giám đốc đài Fox tính nhường quyền cho hai con trai

0
7

Ông Rupert Murdoch. (Hình: Drew Angerer-Pool/Getty Images)

Ông Rupert Murdoch, một trong những tổng giám đốc điều hành ngành truyền thông có nhiều ảnh hưởng nhất thế giới, đang chuẩn bị nhường quyền lãnh đạo của công ty 21st Century Fox cho hai người con trai, James và Lachlan, theo tin của CNN.

Ông Murdoch, 84 tuổi, dự tính chuyển giao chức này cho ông James và giao cho ông Lachlan làm đồng chủ tịch.

Một nguồn tin thân cận với ông Murdoch cho hay, “Ông Murdoch thật sự muốn hai người con trai ông cùng nhau điều hành công ty.”

Một nguồn tin khác miêu tả việc chuyển tiếp này như là một “sự thay đổi chỉ trên danh xưng,” với Murdoch “cha” vẫn có tiếng nói cuối cùng như của một chủ tịch điều hành, có nghĩa là ông vẫn tích cực nhúng tay vào mọi công việc.

Được biết kế hoạch “truyền ngôi” này được ông David Faber loan báo đầu tiên trên đài CNBC vào sáng Thứ Hai.

Ông Chase Carey, người ký hợp đồng hai năm vào Tháng Sáu năm ngoái, sẽ rời chức vụ giám đốc điều hành và chủ tịch công ty vào lúc ông James nhận lãnh trách nhiệm.

Các thay đổi sẽ được bàn thảo tại một buổi họp hội đồng điều hành của 21st Century Fox vào đầu tuần tới.

Không rõ bao giờ những thay đổi này mới bắt đầu có hiệu lực.

Ông James Murdoch từng phải rời khỏi chức lãnh đạo của BSkyB, sau khi ông bị sập bẫy vào vụ tai tiếng vốn làm lung lay các tờ nhật báo của ông ở Anh.

Sau đó tập đoàn của gia đình này bị tách thành hai công ty, News Corp và 21st Century Fox, và ông James được nâng lên cùng giữ chức đồng giám đốc điều hành của 21st Century Fox, bên cạnh ông Carey

:NV:

SHARE