Tôm hùm có màu đỏ như bị luộc chín

Những thực khách vào nhà hàng Burger & Lobster tại New York trong những ngày này sẽ được nhìn thấy một con tôm hùm kỳ lạ, có màu đỏ như đã bị nấu chín. Tuy nhiên, con tôm – được đặt tên là Ruby – hiện vẫn đang sống rất khỏe mạnh và vui vẻ, được nuôi trong bồn chứa đặt gần lối vào nhà hàng. Hầu hết tôm hùm có màu xanh đen, hơi đen hoặc màu da cam và chỉ chuyển thành màu đỏ khi bị nấu chín, nhưng Ruby là trường hợp ngoại lệ. Ông Danny Lee, bếp trưởng của nhà hàng, cho biết Ruby được chuyển đến trong một lô hàng tôm hùm được nhà hàng đặt mua.

“Khi phân loại tôm, chúng tôi phát hiện một con tôm hùm còn sống có màu sắc giống như bị nấu chín”, Lee nói. Khi Lee nâng con tôm hùm nặng gần 3 pound này lên, ông đã bị nó kẹp vào ngón tay, khiến ông bị thương và phải băng bó. “Điều này cho thấy con tôm rất khỏe mạnh”, ông Lee nói.

Theo ông Bob Bayer, giám đốc Viện nghiên cứu Tôm hùm tại Đại học Maine, tôm hùm đôi khi đột biến và có những màu kỳ lạ như màu xanh dương, màu vàng cam, hoặc 2 màu. Tôm có màu đỏ như Ruby rất hiếm thấy, thậm chí còn hiếm hơn so với tôm hùm màu xanh dương. Nguyên nhân khiến vỏ tôm có màu sắc đặc biệt như vậy vẫn chưa được rõ. Xác suất tôm hùm có màu đỏ như Ruby là 1 trên 30 triệu con. Trong thời gian tới, Ruby sẽ được chuyển đến Viện hải dương Long Island tại Riverhead, và sống an bình tại đây cho tới cuối đời.

:VD:

SHARE