Tokyo 2020 tổ chức diễn tập rước đuốc

Tin từ HAMURA CITY, Nhật Bản – Vào hôm thứ Bảy (15 tháng 2), Nhật Bản tổ chức diễn tập lễ rước đuốc Summer Olympic của Tokyo 2020. Nữ tài tử Nhật Bản Satomi Ishihara vinh dự là người đầu tiên được hôn lên cây đuốc Olympic 2020 trong buổi diễn tập ngoài trời tại ngoại ô thủ đô.

Đây là một phần trong lễ rước đuốc của ban tổ chức Tokyo 2020, dự kiến chia làm 3 chặng kéo dài 121 ngày, bắt đầu từ 24/7/2020. Cuộc diễn tập diễn ra trong bối cảnh mọi người đều lo lắng về dịch coronavirus có thể gây ảnh hưởng đến Thế vận hội Olympics. Tuy nhiên, các nhà tổ chức khẳng định rằng họ chưa từng xem xét qua việc hủy bỏ hoặc hoãn lại sự kiện này, và Thế vận hội mùa hè năm nay vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch. Tại buổi diễn tập, hàng trăm người xếp hàng trên đường phố Hamura để theo dõi sự kiện này; dự kiến lễ rước đuốc chính thức sẽ bắt đầu tại Fukushima vào ngày 26/3 sắp tới. Ngọn đuốc sẽ được rước qua 47 tỉnh của Nhật trước lễ khai mạc ngày 24/7.

Các thành viên của đội tuyển bóng đá nữ Nhật vô địch World Cup 2011 sẽ bắt đầu hành trình tại Nhật, sau khi ngọn lửa Olympic được truyền từ Hy Lạp đến. Ước tính có khoảng 10.000 người cùng tham gia rước đuốc. Lộ trình sẽ đi qua nhiều địa danh đặc trưng của Nhật như núi Phú Sĩ, Công viên Tưởng niệm Hòa bình của thành phố Hiroshimavà lâu đài Kumamoto.

Theo SBTN