“Tôi xứng đáng là cầu thủ hay nhất Premier League”

Ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu “cầu thủ xuất sắc nhất mùa” của Premier League 2017/18, Kevin De Bruyne thừa nhận anh xứng đáng nếu được vinh danh.

Mùa bóng bùng nổ của Man City ở Premier League có công rất lớn của Kevin De Bruyne. Tiền vệ người Bỉ là nguồn năng lượng vô tận ở giữa sân, tham gia mọi công việc từ hỗ trợ tấn công đến phòng thủ và đặc biệt nổi bật bởi khả năng chuyền bóng siêu đẳng. Đóng góp trực tiếp của anh vào những bàn thắng cũng là vô cùng ấn tượng với 1 tiền vệ khi đã có 7 bàn cũng như dẫn đầu danh sách kiến tạo với 15 lần dọn cỗ.
Màn trình diễn đẳng cấp cao của De Bruyne giúp anh trở thành ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu “cầu thủ xuất sắc nhất mùa” của Premier League 2017/18. Ngôi sao 26 tuổi cũng thừa nhận anh xứng đáng nếu được tôn vinh:
“Nếu tôi giành được danh hiệu đó sẽ rất tuyệt vời, không chỉ với tôi mà cả toàn đội. Tôi tin mình xứng đáng với nó bởi phong độ của tôi đã rất ổn định. Tôi hạnh phúc với bản thân mình, cực kì hài lòng với những gì mình đã thể hiện.
Thực lòng mà nói tôi chưa từng kì vọng mình sẽ chơi tốt đến vậy mùa này. Tôi nghĩ gần như không có trận nào chất lượng của mình giảm sút, bởi vậy tôi luôn ổn định. Duy trì được đẳng cấp trong những trận đấu, những phút đã ra sân khiến tôi rất hài lòng.”
Ngôi sao của Man City cũng chia sẻ sẽ không công bằng nếu so sánh anh với Mohamed Salah, người cũng đang có mùa giải chói sáng trong màu áo Liverpool khi đã có 29 bàn ở Premier League (36 bàn trên mọi đấu trường):
“Bạn không thể so sánh như vậy. Đó là điều bất khả thi. Các cầu thủ có thể lựa chọn điều gì? Mọi người đều có quan điểm của riêng họ. Nó phụ thuộc vào cách họ nhìn vào một cầu thủ. Salah có một phong độ ghi bàn ấn tượng và anh ấy chơi vai trò như tiền đạo, theo quan điểm của tôi.
Mùa giải của anh ấy thật khó tin. Nhưng để so sánh chúng tôi thì tôi không biết. So sánh chúng tôi với các thống kê? Đó là điều hoàn toàn khác. Tôi ra sân [trước Everton] như một tiền vệ phòng ngự, vậy làm sao để so sánh với một tiền đạo săn bàn? Tôi không có ý tưởng gì về việc đó. Dù sao anh ấy thật xuất chúng, kỉ lục đã nói lên tất cả”.
Đêm mai, De Bruyne lại có quyền so tài cùng Salah khi Man City đến làm khách của Liverpool trong khuôn khổ lượt đi tứ kết Champions League. Thành tích đối đầu của hai đội ở Premier League mùa này là 1 chiến thắng cho mỗi bên.
SHARE