Tôi thấy mình bất hạnh vì hết lòng yêu chồng

0
10

Cuộc đời người phụ nữ như tôi phải chăng quá cay đắng? Mang thai 6 tháng rồi nhưng ngày nào cũng chỉ sống trong nước mắt, tôi lấy chồng được 4 năm, vợ chồng yêu nhau 5 năm mới kết hôn. Anh là người đàn ông nóng tính, tự ái nhưng rất yêu chiều bạn gái. Ngày ấy không hiểu sao tôi lại yêu anh nhiều đến thế dù biết anh có tính cờ bạc, tệ nạn xã hội. Khi yêu nhau được 6 tháng anh phải đi xa để làm trả nợ cho những lỗi lầm. Tôi ở nhà vẫn đợi chờ và hết lòng chung thuỷ với người mình yêu. Quãng thời gian đó dù ở xa nhau nhưng đẹp nhất trong suốt 9 năm qua. Sau 3 năm anh trở về, chúng tôi có quãng thời gian hạnh phúc, có lẽ vỏn vẹn chỉ được mấy tháng rồi anh lại lao vào những trò đỏ đen cũ, dẫn đến nợ nần chồng chất.

Không chỉ dừng lại ở đó, anh còn qua lại với một cô gái làm tiền. Tôi vẫn không hay biết gì, dù lúc đó tôi đang học những năm cuối đại học, phải vay mượn bao chỗ để trả nợ cho anh, chỉ mong anh thay đổi. Rồi vẫn là con số 0 tròn trĩnh cho đến ngày tôi chấp nhận cưới anh, có lẽ vì tình yêu trong tôi quá nhiều. Khi lấy nhau, vợ chồng đều không có việc làm, tôi học kỳ cuối, vẫn làm đủ nghề để sống, để không dựa dẫm vào bất kỳ ai. Rồi tôi nhận lại vẫn chỉ là nước mắt đầy đau khổ khi anh tiếp tục mang về những nợ nần cùng những tệ nạn xã hội đã dính vào. Anh phải đi cai nghiện vì sử dụng ma tuý đá. Vậy là tôi lại 2 năm mòn mỏi chờ đợi nhưng vẫn không hết yêu dù có lúc đau đớn hận rất nhiều.

2 năm nữa xa nhau, quãng thời gian đó thực sự rất khó khăn vì lúc đó tôi mới biết được những việc làm của anh ngày ở nhà. Anh viết thư tay cho tôi, cầu xin sự tha thứ vì những lỗi lầm anh gây ra, vì những gì đã phản bội tôi. Anh hứa ngày về nhất định sẽ thay đổi và bù đắp lại những tháng ngày tôi phải chịu đắng cay. Đến ngày anh trở về, tôi lại chỉ được sống trong vui vẻ hạnh phúc có khoảng 6-8 tháng, từ đó đến nay cuộc đời lại toàn nước mắt. Cách đây 6 tháng anh lại mang về cho tôi bao nợ nần rồi qua lại với cô gái làm tiền khác, chung sống với nhau như vợ chồng. Khi đó tôi cũng quyết tâm sẽ dừng lại nhưng rồi “người tính đâu bằng trời tính” tôi biết mình mang thai tháng đầu tiên.

Sau 4 năm lấy chồng, lần đầu tiên tôi được cảm nhận hạnh phúc làm mẹ, rồi lại là những lời hứa sẽ thay đổi, sẽ làm lại, tôi lại tha thứ. Tôi vay mượn trả nợ cho anh, những tưởng đó là lần cuối cùng vì giờ anh sắp làm cha rồi, suy nghĩ của anh sẽ khác. Thế mà suốt từ lúc đó đến giờ anh vẫn qua lại với người đàn bà đó và lao vào những trò đỏ đen. Khi có tiền anh mang về cho họ còn mẹ con tôi thì không. Cô ta là một kẻ làm tiền từng có một đời chồng và một đứa con. Cô ta ngọt ngào, yêu thương, chăm sóc anh chứ không như tôi với bao lo lắng “cơm áo gạo tiền” nên không thể mang lại cho anh cảm giác như bên cô ta.

3 tháng sau ngày trả nợ cho anh khi tôi mang bầu, anh lại tiếp tục bỏ đi với một số nợ nần quá lớn, anh cầm cố xe của tôi mấy lần, chỉ có mấy tháng mà tôi vay mượn đến mấy trăm triệu. Tôi vẫn thương anh, không biết ở nơi nào đó anh ăn uống có đầy đủ không, sống như thế nào. Tôi ngây thơ quá, không biết anh vẫn sống bên người đàn bà đó suốt thời gian anh bỏ đi. Đến khi tôi đến tận nơi, bắt gặp tận mắt thì anh nói anh yêu cô ta, còn tôi cũng bị cô ta lừa khi hàng ngày cô ta giả tạo đau khổ nói chuyện với tôi. Dù biết cô ta là kẻ phá hoại gia đình mình nhưng tôi vẫn đồng cảm, xót xa và chia sẻ cùng cô ta. Để rồi tôi nhận lại một vố lừa quá lớn. Tôi thật là quá ngu dại, nhu nhược nên mới có ngày như hôm nay.

2 ngày sau khi phát hiện ra tất cả, tôi lại chấp nhận tha thứ để anh quay về vì muốn con mình có cha. Chỉ còn 3 tháng nữa sinh con rồi, tôi muốn con mình cảm nhận được tình thương của cha, hơn hết sau bao lỗi lầm của anh tôi vẫn yêu anh. Tôi đã cố gắng sống và thờ ơ mọi chuyện trong quá khứ nhưng rồi số nợ nần trước mắt của anh lên đến mấy trăm triệu, tôi không còn có thể xoay sở được. Bây giờ sắp đến tháng sinh mà tôi cũng không biết mình lấy đâu tiền để sinh con. Tôi đi làm có thu nhập tương đối nhưng cũng lao đao trả nợ cho anh. Bây giờ cuộc sống thực sự sao bế tắc với tôi quá.

Ngày nào tôi cũng chỉ biết khóc thầm, khóc vì bản thân chưa bao giờ nhận được tình yêu chân thành của chồng, khóc vì sao đến ngày hôm nay vẫn còn yêu chồng nhiều đến vậy. Đau đớn hơn tôi khóc vì thương đứa con trong bụng 6 tháng qua chưa một ngày được bình yên, lúc nào cũng chỉ nghe tiếng khóc của mẹ thay lời yêu thương. Tôi phải làm sao đây? Có lẽ quãng thời gian sắp tới tôi sẽ phải một mình vì biết nợ nần anh gây ra rồi sẽ lại khiến anh bỏ đi lần nữa. Tôi thương con đau đớn trong lòng, suốt thời gian trong bụng mẹ đã khổ, đến khi chào đời lại cũng không có tình thương của cha. Tôi thực sự bế tắc quá, phải làm sao đây. Xin đừng mắng chửi vì tôi ngu dại và nhu nhược. Xin hãy cho tôi một lời khuyên để cố gắng vượt qua.

Theo Vnexpress

SHARE