Tôi quyết định ra khỏi nhà và tạm thời để con cho chồng nuôi

0
5
Mother hugging baby boy --- Image by © JPM/Corbis

Tôi là tác giả bài: “Tôi phải trả giá đắt khi lấy mà không biết nhiều về chồng”. Sau bao ngày suy nghĩ tôi đã quyết định ra đi, tất cả tài sản bây giờ đang có là nhà và một xe ô tô tôi sẽ để lại cho chồng con. Xe chúng tôi mua trả góp và tổng số nợ hiện giờ bằng giá trị chiếc xe hiện có. Còn cửa hàng kinh doanh thì do phải trả nợ nhiều nên hàng hóa không còn nhiều như trước. Tôi kể ra đây xin mọi người đừng nghĩ tôi khoe của hay gì khác, chỉ cho mọi người hiểu rõ hơn vấn đề thôi.

Tôi quyết định ra đi hai bàn tay trắng, thật sự rất sợ vì không biết phải bắt đầu lại từ đâu. Tôi hơn 30 tuổi, trước kia làm việc quá nhiều, thêm phần sinh đẻ không được kiêng cữ nhiều nên cũng mệt mỏi. Tôi đang tính khi nào có thời gian sẽ về quê làm giấy ly hôn sau, giờ để con lại cho bố chúng và cô chăm sóc trước vì giờ chưa biết làm gì và ở đâu. Tôi sẽ làm lại nghề khi xưa vì không cần vốn nhiều và kiếm thêm một vài việc khác để nhanh chóng ổn định rồi đón con về sống cùng. Liệu tôi làm vậy có đúng hay không? Liệu anh có buông tha cho tôi không vì anh sống rất sĩ diện với mọi người. Còn cô thì tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ vì nghĩ cô khi trước đã chăm sóc cho hai đứa con tôi nhiều năm trời.

Có một chị bạn khuyên “Không nên đi, sức lực bao năm của mình như vậy. Chồng là đàn ông sức dài vai rộng, mình đàn bà sức khỏe có hạn nên chồng thích thì cho đi”. Tôi là người rõ hơn hết chuyện nhà mình, nếu tôi không ra đi thì không bao giờ anh bỏ đi. Thật ngu ngốc là từ trước đến giờ dù tôi cố gắng hết sức nhưng nhận được những câu nói đắng chát từ chồng. Nhiều lúc cảm tưởng mình như bị điên, hát rồi khóc và trong đầu trống rỗng. Mọi người xin đừng chế giễu tôi vì có những nỗi đau chỉ kìm nén trong lòng mà không dám thổ lộ thật cùng ai, chỉ khi viết cho những người họ không biết mình là ai thì mới dám nói thật như vậy. Tôi tự hứa với lòng mình phải thật cứng rắn và mọi chuyện cũng sẽ qua, bắt đầu lại bằng một quyết định đã ấp ủ bấy lâu của mình. Cảm ơn mọi người đã nghe tôi tâm sự.

Theo Vnexpress