Tội phạm trốn vào rừng, gọi 911 vì sợ chết cóng

0
7

Một cánh rừng ngập tràn tuyết. (Hình minh họa: Getty Images)

Nhà chức trách nói rằng một vụ rượt đuổi quân tội phạm tại California bỗng biến thành vụ cảnh sát ra tay giải cứu nạn nhân khi 2 kẻ đang được tạm tha, vào sáng hôm Thứ Bảy, chạy trốn vào một khu rừng rậm ở Quận El Dorado, rồi sau đó gọi 911 để kêu cứu vì chịu không nổi thời tiết đông đá nơi đây, nguồn tin thông tấn xã AP cho biết.

Sở Cảnh Sát Quận El Dorado nhận dạng 2 kẻ tội phạm đang hưởng quy chế tạm tha đó là Triston Crossland, 30 tuổi, cư dân Eureka, và Derrick Dionno, 32 tuổi, cư dân Hayfork.

Hai kẻ tội phạm nói trên đã bỏ chạy khi bị nhân viên Sở Cá Và Ðời Sống Hoang Dã chận xe của họ lại vì nghi trên xe có chở theo ma túy.

Hai kẻ đào tẩu bèn bỏ lại một cây súng và tiếp tục tiến sâu vào khu rừng trước mặt, nơi có một thung lũng hẹp đầy tuyết giá dọc theo Xa Lộ 50, trước khi vượt qua dòng sông American River lạnh buốt.

Bị truy đuổi ráo riết, 2 tay này vẫn tiến sâu vào rừng.

Nhưng sau khi nghe lời kêu gọi của nhân viên công lực cho biết họ có thể bị chết cóng vì cái lạnh miền núi, Crossland đã phải gọi điện thoại 911 kêu cứu vì sợ rằng họ sẽ phải chết cóng trong rừng. Lúc đó là 8 giờ 40 phút tối.

Cảnh sát El Dorado liền cử một toán cảnh sát đặc biệt SWAT và các nhân viên cấp cứu cùng vượt sông và lặn lội qua khu rừng ngập tuyết, để rồi bắt liên lạc được với cả 2 tay tội phạm đào tẩu vào lúc 9 giờ 20 phút tối trong ngày.

Toán cấp cứu đã đưa Crossland và Dionno lên xe cứu thương và chở họ vào bệnh viện cứu cấp, vì cơ thể của họ bị mất nhiệt trầm trọng. Sau khi tạm hồi phục, cả 2 đã bị bắt nhốt vào tù.

:NV:

SHARE