Tôi ngày càng lún sâu vào tình yêu với người phụ nữ có chồng con

0
15

Tôi đang ngày càng lún sâu vào tình yêu với người có chồng con. Xin mọi người hãy cứ chỉ trích tôi và cũng cho lời khuyên để tôi biết mình đang làm gì và ở đâu. Tôi 28 tuổi, đang làm nhân viên văn phòng của một công ty nước ngoài, tính tình rất hiền lành và biết quan tâm đến người xung quanh, cả người thân, bạn bè đều rất quý mến tôi. Tôi từng trải qua hai mối tình nhưng đều tan vỡ. Có lẽ do tôi không yêu họ hết lòng vì tình cảm chỉ xuất phát từ một phía, nghĩa là hai mối tình trước họ thương tôi rất thật, còn tôi thì không.

Người hiện tại của tôi đã có chồng và một đứa con trai, làm việc chung phòng với tôi. Cách nay 3 năm, lần đầu gặp, tôi đã đem lòng thích cô ấy, vì biết người này đã có chồng nên tôi thôi không nghĩ đến nữa. Thời gian sau, cô ấy mang thai và sinh con, chúng tôi chỉ xem nhau như những bạn bè đồng nghiệp bình thường, hỏi han chúc sức khỏe, tuyệt đối không nhắn tin hay gặp gỡ ngoài công việc. Cách nay khoảng 2 tháng, cô ấy nhắn tin qua mạng xã hội cho tôi, chỉ là những biểu tượng cảm xúc thôi, tôi không trả lời. Sau đó cô ấy xin số điện thoại của tôi, nhắn tin nhưng tôi cũng im lặng.

Về sau chúng tôi đã nói chuyện với nhau. Cô ấy biết tình cảm của tôi từ lúc mới vào công ty. Tôi kể cô ấy nghe về những lần rung động khi gặp nhau. Cô ấy kể cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, chồng có người khác, giờ đang ly thân. Tôi không biết làm gì hơn, cứ cố hài hước cho cô ấy quên đi nỗi đau hiện tại nhưng rõ ràng tôi còn tình cảm với cô ấy rất nhiều.

Tình trạng hôn nhân của cô ấy, ngoài chị làm cùng phòng thì tuyệt nhiên không ai biết gì cả. Cô ấy sợ làm bố mẹ và người thân thất vọng, sợ điều tiếng của dư luận. Hiện tại, tôi hay gặp gỡ rồi nhắn tin cho cô ấy nhưng không đi quá giới hạn, chỉ đơn giản được nhìn thấy, yêu thương che chở cô ấy là tôi hạnh phúc rồi. Cô ấy đang sống với con và gia đình chồng. Bạn bè khuyên tôi chờ cô ấy ly hôn, nếu còn thương thì đến với nhau vẫn chưa muộn. Điều làm tôi băn khoăn nhất là mình không thể dứt ra khỏi mối quan hệ sai trái này. Vô tình tôi còn thấy cô ấy lưu tên chồng là “chồng iu”.

Tôi rất rối bời, suy nghĩ về nhiều chuyện. Cơ quan, mọi người cũng bắt đầu bàn tán. Tôi biết phải một lần đối diện, để hỏi tất cả những gì mình cần nghe, nhưng lại sợ gây tổn thương thêm cho cô ấy một lần nữa. Tôi là độc giả thường xuyên của chuyên trang tâm sự, không ngờ ngày hôm nay lại dính vào làm kẻ thứ 3, kẻ đi phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Mọi người có quyền chửi rủa tôi nhưng hãy cho tôi lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Theo VnExpress