Tôi nên chọn ai: Người yêu hay bạn thân?

0
11

Chào mọi người, mình đang là sinh viên năm cuối của trường Y tế. Chỉ còn vài tháng nữa mình sẽ tốt nghiệp ra trường. Nhưng hiện giờ bản thân mình cảm thấy rất bối rối, chẳng biết nên quyết định như thế nào cho đúng. Rất mong sau khi đọc xong những chia sẻ của mình, mọi người hãy cho mình vài lời khuyên.

Vào năm học lớp 12, mình và Tuấn yêu nhau, tình yêu của cả hai xuất phát từ bạn thân. Hai đứa ở gần nhà lại gắn bó với nhau từ lúc nhỏ. Nên khi biết mình và Tuấn có tình cảm, bố mẹ hai bên cũng không ai ngăn cấm gì. Họ chỉ khéo léo nhắc nhở là nên tập trung nhiều vào học tập vì sắp tới sẽ có những kì thi quan trọng.

Năm đó mặc dù mình và Tuấn đều rất cố gắng tuy nhiên Tuấn thi trượt An ninh còn mình thì lại trúng tuyển vào Y tế. Khi biết tin anh ấy tỏ ra chán nản một thời gian rất dài. Thậm chí còn tập tành nhậu nhẹt theo bạn bè. Bố mẹ anh và cả mình đều lo lắng rất nhiều. Trước khi lên thành phố mình có hứa là nếu ở nhà anh quyết tâm làm lại thì sau khi tốt nghiệp ra trường hai đứa sẽ tính chuyện cưới hỏi.

Trong năm đầu xa nhà, hai đứa vẫn thường xuyên liên lạc với nhau, đôi lần anh vẫn theo mẹ mình lên nhà trọ để thăm. Sau khi trượt đại học anh không học tiếp mà bắt đầu học nghề. Nghe bố mẹ nói là anh học hành rất chuyên tâm, không còn lêu lổng chơi bời gì nữa hết.

Mỗi khi được nghỉ mình đều về quê, anh vẫn dành cho mình nhiều sự quan tâm, hai đứa vẫn cùng nhau đi đây đi đó. Nhưng thật ra khi ấy mình cũng chẳng xác định được là mình có còn yêu anh nữa không, hay đó chỉ là chút tình cảm ngây thơ của tuổi học trò.

Vào học năm thứ ba, trong một lần thực tập ở bệnh viện mình có gặp Khánh, anh là bác sĩ trực tiếp hướng dẫn thực tập cho mình. Qua vài lần gặp gỡ tiếp xúc, mình nhận thấy anh dành cho mình nhiều sự quan tâm đặc biệt hơn các bạn khác. Và bất ngờ hơn khi cuối đợt thực tập anh chủ động muốn được hẹn hò và làm người yêu của mình. Anh lớn hơn mình 8 tuổi nên rất chững chạc và điềm đạm. Suy nghĩ trưởng thành và rất chín chắn.

Từ ngày quen Khánh, anh mang lại cho mình một cảm giác hoàn toàn khác. Bên anh, mình thấy vui vẻ và ấm áp. Vì tính chất công việc nên tụi mình không có nhiều thời gian bên nhau. Nhưng bù lại những ngày được nghỉ là anh dành trọn thời gian cho mình. Đôi lần anh làm mình vui đến phát khóc, khi bất ngờ đến nhà trọ rồi hì hục chuẩn bị bữa tối.

Những chuyến về thăm nhà, thấy Tuấn vẫn cứ dành tình yêu cho mình làm mình thấy có lỗi. Nhiều lúc mình cũng muốn nói cho Tuấn biết là mình đã có người khác nhưng lại sợ Tuấn buông trôi bản thân như trước. Đôi khi lại sợ gia đình anh đánh giá mình là người bội bạc này nọ. Đắn đo mãi cuối cùng mình lại im lặng. Để rồi khi trở lại thành phố mình tiếp tục đắm chìm trong tình yêu với Khánh.

Nhưng rồi cách đây hai tuần, mẹ của Khánh bất ngờ tìm đến gặp mình. Từ lúc quen anh cũng nghe anh nói qua về gia đình nhưng mình chưa lần nào đến nhà anh. Qua lời kể của mẹ anh, mình được biết bố mẹ anh làm kinh doanh và rất giàu có. Anh là con trai một. Mặc dù đã được hướng theo công việc kinh doanh của gia đình nhưng anh không đồng ý. Mẹ anh nói thêm đó là lần duy nhất ông bà chịu thỏa hiệp. Ông bà không thể chấp nhận một đứa con dâu không xứng đáng như mình.

Bà còn nói rất rõ ràng với gia đình bà thì tình yêu là một thứ xa xỉ. Con trai bà phải có người vợ môn đăng hộ đối, cùng đẳng cấp và do chính bà lựa chọn. Bà còn yêu cầu mình nên chấm dứt tình cảm trước khi đi quá sâu. Bà mong mình nên biết tự trọng và dừng lại, nếu không bà sẽ dùng những biện pháp mạnh hơn.

Sau khi ngỡ ngàng về những gì được nghe, về nhà mình suy nghĩ rất nhiều. Nhận thấy mình không đủ can đảm để tiếp tục nên mình chủ động chia tay anh. Nhưng anh không đồng ý, anh nói dù gia đình có ngăn cấm thế nào thì anh vẫn sẽ chọn mình làm vợ. Anh bảo mình hãy tin anh, với công việc hiện tại anh có thể lo cho cuộc sống của hai đứa. Rồi sau này bố mẹ sẽ hiểu và chấp nhận mình. Nghe anh năn nỉ như vậy mình cũng xiêu lòng nhưng nỗi sợ vô hình vẫn ám ảnh, mình nói với anh cho mình thời gian suy nghĩ.

tình yêu

Mình có nên mạnh mẽ, quyết liệt bất chấp tất cả để đến với tình yêu của Khánh hay không? (Ảnh minh họa)

Nhân được nghỉ hai tuần để chuẩn bị cho đợt thực tập cuối khóa, mình về quê. Nhưng bất ngờ hơn, trong những ngày này mình nhận được lời cầu hôn của Tuấn. Anh bây giờ đã mở được một cơ sơ nhôm kính với mức thu nhập rất khá. Chưa hết anh còn nói đã nhờ được người quen xin cho mình một chỗ làm trong bệnh viện huyện. Anh rất hào hứng nói rằng mọi thứ dành cho tương lai của hai đứa đã sẵn sàng, tất cả chỉ còn đợi mình tốt nghiệp mà thôi.

Thật lòng mình hoang mang cực độ trước những điều Tuấn dành cho mình. Đã vậy bố mẹ mình còn nói thêm rằng, trong thời gian mình đi học mọi việc ở nhà đều được anh phụ giúp. Có lần bố mình bị ốm dài ngày, chính Tuấn là người ân cần chăm sóc. Tuấn còn chủ động đưa bố mình đi điều trị khắp nơi.

Mọi người ơi, mình bối rối quá. Mình chẳng biết nên làm gì vào lúc này nữa. Mình có nên mạnh mẽ, quyết liệt bất chấp tất cả để đến với tình yêu của Khánh hay không? Con đường ấy chắc sẽ đầy chông gai vì bố mẹ anh không phải là người đơn giản. Hay là mình mở lòng đón nhận tình cảm chân thành của Tuấn, rồi về lại quê nhà ổn định với công việc với cuộc sống như những gì Tuấn đã sắp đặt sẵn? Mình không biết nên quyết định như thế nào hết, con đường nào là đúng đắn đây, mọi người giúp mình với.

Theo Afamily