Tôi muốn cả nhà sang thế giới khác vì không nuôi nổi vợ con

0
9

Tôi 34 tuổi, bạn bè anh em đồng trang lứa đều đã thành công trong công việc và sự nghiệp. Vậy mà tôi lại đang thất nghiệp, công việc chỉ là một anh nhân viên bán hàng trong siêu thị mini ở thành phố Đà Nẵng. Tôi đã có gia đình và một đứa con gái được 3 tuổi. Vợ chồng bị vỡ kế hoạch nên giờ vợ mang bầu bé thứ hai cũng gần đến ngày sinh rồi, 3 tháng nữa nó sẽ chào đời. Cha mẹ tôi đều đã qua đời vì bạo bệnh, vợ tôi mất cha từ nhỏ, chỉ còn người mẹ già yếu ở quê, cũng qua đời cách đây không lâu. Vợ tôi hay đau ốm, sức khoẻ yếu nên không thể đi làm được gì vào lúc này. Giờ siêu thị mini nơi tôi làm đang cắt giảm nhân sự, tôi bị cho nghỉ việc vì không đủ bằng cấp. Ngày xưa được nhận vào làm cũng bởi tôi có được tấm giấy xuất ngũ khi đi bộ đội về. Giờ cơ cấu đã thay đổi, tôi đành phải chịu.

Hơn 2 tháng qua tôi lang thang tìm việc nhưng chỉ nhận được những cái lắc đầu. Tôi làm đủ mọi việc, từ xe ôm, bốc vác nhưng thu nhập chẳng đủ để trang trải cuộc sống gia đình. Trong những bữa cơm đạm bạc, tôi là người ăn sau cùng, những gì còn lại mới cho vào bụng, ăn để sống mà. Thương vợ con nhiều quá, vợ có bầu đã hơn 6 tháng rồi mà dinh dưỡng không được đầy đủ, không có được một ly sữa bầu để uống bồi dưỡng cơ thể, thậm chí tôi và vợ ngày ăn chỉ hai bữa, con mới 3 tuổi, khóc đêm cứ đòi uống sữa mà vợ chồng tôi đã cai sữa bột cho nó từ khi tôi thất nghiệp. Hai vợ chồng sống lay lắt nhờ vào gần 2 triệu tiền trợ cấp thất nghiệp hơn 2 tháng nay.

Tôi cảm thấy bế tắc quá, là trụ cột trong gia đình mà tuyệt vọng, đêm nằm suy nghĩ, muốn mình không dậy nữa, ngủ một giấc thiên thu luôn, muốn cả nhà được đoàn tụ bên kia thế giới mới. Đến khi nhìn thấy con cười đùa hồn nhiên, bụng vợ mỗi ngày mỗi lớn tôi lại không có đủ can đảm. Tôi không thể nhờ được ai trong lúc ngặt nghèo này, nhà cửa thì người ta cho ở nhờ, không cầm cố không bán được để làm vốn bán buôn. Tôi thật sự đã ngã quỵ và tuyệt vọng rồi, phải làm sao đây? Hãy cho tôi một lời khuyên, tôi đang rất cần.

Theo Vnexpress