Tôi đứng không vững khi nhìn tên cô dâu trong thiệp cưới

0
7

Tôi và Toàn yêu nhau hơn 2 năm trời, tình cảm cũng nhiều thăng trầm, bởi tính nết của hai đứa nói thật là không hòa hợp cho lắm, anh quá để ý, hiếu thắng còn tôi thì quá kiêu ngạo, chính vì thế mỗi lần hai đứa cãi nhau, phải rất khó chúng tôi mới có thể làm hòa.

Toàn là người thành đạt, giỏi giang, vì thế xung quanh anh cũng có nhiều cô gái theo đuổi.  Phương là một trong số đó. Phương là đồng nghiệp của Toàn, tôi biết người phụ nữ này cũng thích anh lâu lắm, có lần tôi bắt được tin nhắn hai người đó nói chuyện với nhau, dù không có gì mờ ám nhưng nó khiến tôi cực kỳ khó chịu. Lần đấy hai đứa tôi cãi nhau to, tôi thì ghen tuông, anh thì cho rằng tôi vô lý. Giận nhau rồi không đứa nào chịu làm lành, phải rất lâu sau anh mới hạ mình xuống xin lỗi tôi. Từ lúc yêu, hình như chưa lần nào tôi chủ động xin lỗi hay làm lành trước.

Cách đây gần 2 tháng, tôi và Toàn lại cãi nhau, chuyện cũng bé tý chả có gì. Tôi trót thách anh xem có cưới được đứa nào hơn tôi không. Thú thực, giận quá mất khôn, lúc nói xong tôi cũng hơi ân hận, nhưng vì sĩ diện cao, tôi cũng kệ luôn.

Phải gần 1 tháng tôi không liên lạc với anh, có ý chờ anh xin lỗi làm lành trước như mọi lần nhưng lần này anh cũng mất dạng. tôi sốt ruột nhưng nhất định thi gan thắng thua. Tận đến khi bạn bè xôn xao chuyện anh sắp kết hôn tôi mới tá hỏa. Đến tìm gặp anh, thấy anh bình thản lạ thường, anh đưa tôi thiệp mời. Nhìn tên Phương rõ ràng song hành cùng tên anh, tôi chết điếng đến nói không nên lời.

Toàn thủng thẳng nói: “Anh chán quá rồi, chuyện anh bất ngờ kết hôn cũng không hẳn là do em thách thức gì anh đâu, nhưng anh mỏi mệt khi cứ phải chạy theo tính tự cao, luôn cho mình là nhất của em rồi. Chúng ta tính đi tính lại vẫn là không thể hòa hợp…”.

Toàn đi rồi, tôi vẫn cảm giác không tin nổi vào tai mình. Về đến nhà, tôi bắt đầu gọi điện điên cuồng cho anh nhưng chỉ nhận lại được những tiếng tút dài bất tận. Cảm giác thất bại, hối hận ùa về khiến tôi suy sụp hoàn toàn. Chỉ còn gần nửa tháng nữa là đám cưới diễn ra rồi, anh cầu hôn người khác trong khi đang cãi nhau với tôi, đến lời chia tay cũng còn chưa nói… Tôi phải làm sao bây giờ đây?

Theo Phunutoday

comments