‘Tôi đã yêu mù quáng Mourinho’

0
11
Villas-Boas là trợ lý thân cận của Jose Mourinho ở cả Porto và Chelsea (giai đoạn 1) trước khi tách ra theo đuổi sự nghiệp riêng theo đúng con đường của Mourinho.
Cụ thể, Villas-Boas trở thành HLV trưởng ở Académica trước khi gặt hái thành công lớn ở Porto và chuyển đến Chelsea. Tuy nhiên, HLV trẻ tuổi này không thành công tại The Blues. Ông bật bãi sang Tottenham và tiếp tục thất bại trước khi đến Nga dẫn dắt Zenit Saint Petersburg.
Trong buổi phỏng vấn mới nhất, Villas-Boas thừa nhận ông từng có thời gian yêu “mù quáng” Mourinho nhưng rồi phát hiện ra tính xấu của HLV người Bồ Đào Nha và từ bỏ.
HLV mới 38 tuổi này chia sẻ ASPIRE4SPORT: “Trong những khoảnh khắc tạo ra con người tôi, làm việc với Mourinho là khoảng thời gian đẹp nhất cuộc đời tôi. Tôi có nhiều định hướng và làm việc với ông ấy giúp bạn đạt đến một cấp độ mới”.
“Bạn sẽ phải lòng ông ấy và ông ấy trở thành thần tượng của bạn. Tôi đã muốn được như ông ấy, biết tất cả những thứ mà ông ấy biết và ngấu nghiến tất cả thông tin mà ông ấy đưa ra”.
“Sau đó, bạn phát hiện ra mặt xấu của Jose và đó là lúc mọi thứ hoàn toàn thay đổi. Bạn có cảm giác như mình đã bị ai đó che mắt. Ông ấy có khả năng thúc đẩy những gì tốt nhất của bạn, nhưng nó cũng để lại hậu quả”.
“Hậu quả của tôi là các cuộc tranh cãi và sự bất đồng. Sau đó, tôi tách ra bắt đầu sự nghiệp riêng”.
Bên cạnh đó, Villas-Boas thừa nhận ông thất bại tại Chelsea vì thiếu kinh nghiệm và sự linh hoạt cần thiết.
Theo Vnexpress