Tôi đã đánh mất một người đàn ông trên cả tuyệt vời

0
17

Đọc qua bài viết: “Xác định anh là lựa chọn tốt nhất của đời tôi thì mọi thứ đã muộn” tôi thấy như có chính mình trong đó. Hơn 6 năm trước từ khi anh còn là một cậu học sinh lớp 12 đã thích tôi, dù tôi hơn anh 2 tuổi. Lúc đó anh biết tôi đã có người yêu, vẫn âm thầm bên cạnh là một người bạn tốt của tôi. Qua 3 năm sau, tôi chia tay người yêu. Anh vẫn yêu tôi nhưng chưa một lần dám nói. Vì khi đó tôi luôn cho rằng anh trẻ con, lại có vài đặc điểm giống với người làm tôi tổn thương nên tôi nghĩ rằng anh cũng như họ. Anh biết những điều đó nên luôn sợ nói ra sẽ bị tôi từ chối và tránh mặt anh. Một năm sau tôi quen những người khác, mỗi người đều chóng vánh qua đi vì họ đều có tính tôi ghét, đó là gia trưởng hoặc lăng nhăng. Sau tất cả, tôi mới nhận ra rằng chỉ có anh mới là người luôn bên cạnh mỗi khi tôi cần, là người luôn chạy đến dù nhiều lần tôi bỏ mặc anh, chỉ có anh là người luôn chiều chuộng tôi dẫu đó là điều gì đi nữa, chỉ cần tôi thích là anh sẽ làm cho được.

Tôi nhận ra mỗi khi dựa vào anh ấm áp hơn từng nghĩ nhiều. Chỉ vì những lý do ngu ngốc không căn cứ, sự cố chấp của bản thân, cứ nghĩ anh không chín chắn, tính anh không tốt sẽ làm tôi tổn thương như người cũ mà tôi đã đánh mất anh mãi mãi. Khi tôi nhận ra mọi thứ thì anh cũng thông báo đã có người yêu. Anh bảo rằng tôi phải thật hạnh phúc. Anh vẫn đối xử tốt với tôi như vậy. Mọi thứ anh đối với tôi, tôi cảm nhận được anh vẫn còn yêu. Qua bạn thân của anh, tôi cũng biết anh chưa bao giờ quên được tôi, trước kia anh còn xăm hình tự vẽ có liên quan đến tôi phía ngực trái. Anh không sợ đợi tôi lâu, nhưng tôi chưa một lần nhìn về phía anh, có thể là bất cứ ai nhưng cũng chưa một lần tôi chọn anh, hay cho anh chút cơ hội. Chắc vì tôi và anh không thuộc về nhau nên anh sẽ cho bản thân một cơ hội hạnh phúc. Trước đó, bao nhiêu cô gái thích anh, có cô yêu anh điên cuồng nhưng vì chờ đợi tôi mà anh bỏ qua tất cả. Anh nói với người bạn đó rằng anh thật sự muốn quên tôi vì thấy có lỗi với người yêu nhưng có lẽ cả đời này anh không bao giờ quên được.

Tuy vậy, anh là người có trách nhiệm với người yêu của mình. Chưa bao giờ anh khiến cô ấy phải ghen tuông vì bất cứ điều gì. Hơn một năm qua anh bên cô ấy, chăm sóc, quan tâm, thương yêu, luôn làm cô ấy thật hạnh phúc. Tôi chưa từng tưởng tượng được khi là người yêu của nhau anh như thế nào, cho đến khi kết bạn với cô ấy và nhìn thấy những thứ anh đã làm, những hạnh phúc anh mang đến qua lời kể và trên trang cá nhân của cô ấy. Cô ấy thật may mắn khi đã có được anh và nhận ra được anh chính là một người yêu tuyệt vời. Họ đã làm lễ dạm hỏi, chỉ còn vài tháng nữa sẽ về chung một nhà vì cô ấy chuẩn bị đi du học liên kết 3 năm, bảo anh cưới để cô ấy yên tâm mà học. Cô ấy thật sự sợ mất anh nhiều đến vậy, điều mà tôi chưa từng làm được trước đó. Giờ này, tôi chỉ biết chúc anh thật hạnh phúc cùng cô ấy.

Theo VnExpress