Tôi chỉ là “bãi đáp” sau những cuộc tình chơi bời của anh

0
3

Tôi biết Lâm là người chơi bời, phóng đãng, nhưng tôi không thể ngăn nổi cảm xúc của mình dành cho anh. Tôi yêu thầm Lâm lâu lắm rồi, gần 5 năm, từ khi tôi còn là cô bé 18 tuổi, cho đến khi tôi tốt nghiệp đại học, ra trường, đi làm… thì những cảm xúc tôi dành cho anh vẫn còn nguyên vẹn.

Lâm coi tôi như một người bạn bình thường, không hơn không kém. Tôi mặc cảm mình nhiều thứ không bằng anh nên cũng chôn giấu không dám thú nhận tình cảm. Cứ thế, tôi lặng lẽ đi bên anh, chứng kiến không biết bao nhiêu cuộc tình đến rồi đi của Lâm.

Năm anh 27 tuổi, có lẽ cũng đủ chùn chân mỏi gối. Anh tìm đến tôi vào một đêm mưa bão trong cơn say khướt, Lâm ôm tôi và hỏi tôi có muốn yêu và làm vợ anh không. Cả đêm hôn đấy, tôi thao thức đến mất ngủ.

Chúng tôi kết hôn sau lời tỏ tình ấy không lâu, nhanh đến độ tôi còn ngỡ ngàng, bạn bè chẳng ai tin là sự thật.

Tôi biết Lâm không yêu tôi nhiều như tôi yêu anh, nhưng tôi vẫn luôn hi vọng, tình yêu chân thành của tôi có thể khiến anh toàn tâm toàn ý với tôi.

Thế nhưng có lẽ tôi đã nhầm, dù đã là vợ là chồng, nhưng Lâm vẫn chứng nào tật ấy, anh đi suốt, những cuộc vui bạn bè, những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng. Lâm hờ hững với tôi, anh coi căn nhà như nhà trọ, thích thì về, chẳng thích thì đi. Tôi biết, anh vẫn còn nhiều mối bận tâm khác nhiều hơn nỗi bận tâm đến vợ.

Và khi tôi bầu tháng thứ 5 thì tôi biết chuyện anh đang cặp kè, sống như vợ chồng với một cô gái khác.

Tôi suy sụp vô cùng, thật sự xót xa không biết phản nói hay làm gì nữa. Tôi hối hận lắm, đau đớn lắm, tình cảm bao nhiêu năm trời, cuối cùng nhận được kết quả như này.

Đặt tay lên bụng, nghĩ đến đứa con chưa chào đời, tôi thấy cuộc sống phía trước mù mịt vô cùng. Xin hãy cho tôi lời khuyên, tôi phải làm sao bây giờ đây?

Theo Phunutoday