Tôi biết 3 phụ nữ khốn khổ khi lấy chồng ‘gà trống nuôi con’

0
6

Chào bạn Loan! Tôi đọc bài của bạn xong lập tức phải viết ngay đây. Vấn đề bạn nêu ra nếu hỏi ý kiến cha mẹ, những người yêu thương và lo lắng cho bạn nhất trên đời thì chắc chắn sẽ có ngay câu trả lời chuẩn xác: không. Tôi không phải yêu thương gì bạn nhưng thật sự lo lắng nếu bạn chọn anh ta. Người đàn ông có học thức mà có các con riêng khi chọn một người mẹ kế cho con sẽ chọn người phụ nữ chắc chắn độc thân, không con cái, có công việc ổn định, thu nhập trên trung bình, không nuôi cha mẹ già và cô ta phải trông hiền lành. Tôi chắc chắn bạn có đúng các tiêu chuẩn đó. Anh ta chọn bạn vì khi cưới về bạn sẽ phải toàn tâm toàn ý lo cho các con anh ta, thu nhập của bạn cũng có thể hỗ trợ một phần hoặc ít nhất anh ta an tâm tiền mình kiếm được chỉ dùng để lo cho con anh ta mà thôi. Còn anh ta làm cho bạn cảm động bằng cách nào tôi không bàn, vì khi muốn câu được cá người ta chắc chắn phải chọn mồi câu hiệu quả nhất.

Tôi có ba người bạn thân quen từng lựa chọn kẻ “gà trống nuôi con” và cả ba chị này đều ôm nỗi hận lớn. Người thứ nhất là giám đốc sở lấy một anh bộ đội xuất ngũ có một con trai. Vì chị có chức quyền nên luôn giữ hình ảnh, không bao giờ quát nạt mắng mỏ con chồng. Một mình chị làm việc nuôi cả nhà bốn người (có một con chung). Càng lớn thằng con của chồng càng chơi bời, không học hành, không giúp đỡ cha và dì bất kỳ công việc nào, hễ mua xe cho vài hôm lại mất, xin việc làm cho vài tháng lại nghỉ. Giờ chị đã ngoài 60, nghỉ hưu rồi mà vẫn phải cày cụi kiếm tiền nuôi cha con nhà đấy.

Chị thứ hai là một cô gái xinh xắn, hiền lành, ngoan ngoãn, làm việc cho công ty nước ngoài lương rất cao, bao nhiêu người theo đuổi. Thương người đàn ông góa bụa nuôi con một mình, chị nhất quyết lấy anh ta mặc cho cả dòng họ cực lực phản đối. Rồi chị sinh hai đứa con, ngày đêm quần quật vừa việc công ty vừa việc nhà, chồng tan sở về ăn cơm xong lại ra quán cà phê. Con chồng càng lớn càng xài tiền như nước, đá gà, cá độ… đủ cả. Mua xe cho đi học thì con mang cầm, cha hay dì đến chuộc về ít hôm sau cầm tiếp. Con của chồng về nhà chỉ chờ cơm vừa nấu xong, xới cơm mềm, thịt ngon ăn trước không chờ ai, ăn xong quăng chén bát rồi đi tiếp. Quần áo con mặc xong cởi ra thì để ngay dưới bàn chân, dì đi theo thu lượm rồi giặt. Áo quần của con mà người khác không ủi cho thì nó lấy đồ của cha mặc. Vừa ngửa tay xin tiền dì cho xong con liền quay sang móc ví cha lấy thêm… Dì về tới nhà là quần quật cơm bưng nước rót, giặt giũ lau chùi. Con đã ngoài 20 vẫn cứ vờ như còn học lớp một, mọi thứ cha con nhà đó đổ lên đầu “bà dì ghẻ ôsin” miễn phí kia. Đã thế ông chồng không hề đưa cho vợ một đồng, tất cả tiền kiếm được sau khi tiêu xài cá nhân anh chia hai: 50% cho hai đứa con chung, còn 50% kia cho con riêng. Chị ấy quá uất ức dẫn đến rối loạn tiền đình nghiêm trọng, có khi còn bị ảo giác cầm dao quơ loạn xạ.

Chị bạn thứ ba của tôi cũng xinh xắn, hiền lành, là con gái một nhà khá giả. Chị yêu và lấy một ông có hai con riêng mặc cho cả họ phản đối kịch liệt. Con gái của chồng bị teo não, gần 20 rồi mà mọi sinh hoạt cứ như em bé sơ sinh cần phải có người làm thay. Con trai chồng ngày ngày ăn chơi và tiêu tiền. Chị là mẹ kế kiêm vú em, kiêm ôsin miễn phí hoàn toàn. Đã vậy con riêng chồng còn xem thường vì cho rằng chị lấy cha nó vì tiền. Trong khi đó, cha nó thời gian dài không công việc ổn định đâm ra lêu lổng, rượu chè, thậm chí còn bài bạc. Gia đình mẹ đẻ chị bao lần kêu mang đứa con về sống nhưng chị biết buông ra là cả nhà chồng tan nát nên nhất quyết bám trụ mong cố gắng thay đổi chồng. Tiếc thay, sức người có hạn, sau 16 năm ròng rã chịu uất ức, cuối năm 2015 chị đã ôm hận treo cổ, để lại đứa con gái bơ vơ.

Tôi tha thiết mong bạn hãy thương cha mẹ, những người luôn yêu thương lo lắng cho bạn bằng cả trái tim. Hãy chọn người xứng đáng chứ đừng vì chút xúc động nhất thời mà quyết định sai lầm, như thế không chỉ làm cho bạn khổ sở mà còn làm cho cha mẹ bạn đau khổ khôn nguôi bạn nhé.

Theo Vnexpress