Toby Nacfarlane bị kết án 6 tháng tù trong vụ bê bối tuyển sinh đại học

một thẩm phán kết án ông Toby MacFarlane, cựu giám đốc điều hành của Công ty bảo hiểm quyền WFG National Title, sáu tháng tù vì đã trả 450,000 mỹ kim để đưa hai đứa con của ông vào Đại học University of Southern California. Ông MacFarlane đã nhận tội đối với một tội danh lừa đảo bằng thư từ, nhưng Thẩm phán  Nathaniel Gorton cho biết ông coi đây là hành vi hối lộ. Ngoài sáu tháng tù giam, ông MacFarlane còn phải chịu hai năm quản chế, 200 giờ phục vụ cộng đồng và trả khoản tiền phạt 150,000 mỹ kim.

Theo CBS News, ông Gorton đã gọi ông MacFarlane là “một tên trộm” và “không khác gì một tên tội phạm”. Ông Gorton là một thẩm phán mới trong vụ bê bối tuyển sinh đại học, và được xem là cứng rắn hơn một số người khác đã chủ trì các trường hợp trước đây. Vị thẩm phán được dự kiến sẽ kết án bốn phụ huynh khác vào đầu năm 2020, những người đã thay đổi lời nhận tội khi họ phải đối mặt với tội danh hối lộ. CBS cho biết ông MacFarlane sẽ vào tù vào ngày 2 tháng 1, và ông đã yêu cầu được giam giữ một cơ sở an ninh thấp ở Nam California.

Theo các công tố viên, ông MacFarlane đã trả 200,000 mỹ kim cho ông William “Rick” Singer, người chủ mưu của kế hoạch gian lận tuyển sinh đại học, vào năm 2014 để đưa con gái của ông được nhận vào học tại USC với tư cách là một thành viên đội túc cầu. Sau đó, ông MacFarlane đã trả 250,000 mỹ kim để con trai ọng  được vào USC theo cách tương tự, nhưng lần này ông đã trả thêm 50,000 mỹ kim cho cựu viên chức thể dục USC Donna Heinel. Cũng trong ngày thứ tư, quản trị viên gor Dvorskiy đã nhận tội với một tội danh lừa đảo. Ông Dvorskiy đã nhận được gần 200,000 mỹ kim từ ông Singer trong giai đoạn 2017 đến năm 2019 để điều hành một trang web gian lận các kỳ kiểm tra. Ông Dvorskiy sẽ bị kết án vào ngày 7 tháng 2.

Theo SBTN