Toàn cảnh dự án 3.000 tỷ dừng thi công vì không có đường vào

0
16

Đầu tháng 10/2016, Công ty cổ phần Sao Ánh Dương cho ra mắt dự án Sunshine Garden tại Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội. Dự án được quảng cáo có vốn đầu tư lên đến 3.000 tỷ đồng, nhiều tiện ích.

Toan canh du an 3.000 ty dung thi cong vi khong co duong vao hinh anh 2
Theo thông tin Zing.vn thu thập được, thời điểm công bố ra mắt và mở bán dự án cũng chính là thời điểm chủ đầu tư Sunshine Garden là Công ty cổ phần Sao Ánh Dương đang giải quyết các thỏa thuận liên quan đến đường vào dự án với Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Vĩnh Hưng (Công ty Vĩnh Hưng). Vĩnh Hưng là chủ đầu tư dự án Ao Mơ, cũng là đơn vị được TP Hà Nội giao triển khai tuyến đường Minh Khai – Yên Duyên – Vĩnh Tuy – con đường mà dự án của Sao Ánh Dương nằm ven cạnh.
Toan canh du an 3.000 ty dung thi cong vi khong co duong vao hinh anh 3
Do người dân phản ánh xe tải trọng lớn gây ra ồn ào, khói bụi trong quá trình thi công dự án Sunshine Garden, phía Công ty Vĩnh Hưng đã yêu cầu Sao Ánh Dương dừng mọi hoạt động đi lại trên đoạn đường tạm này, từ đầu tháng 10.
Toan canh du an 3.000 ty dung thi cong vi khong co duong vao hinh anh 4
Sau khi công bố, ra mắt thị trường không lâu, dự án Sunshine Garden cũng ngừng thi công. Từ ngày 1/12 đến 14/12, công trường gần như không có công nhân làm việc.
Toan canh du an 3.000 ty dung thi cong vi khong co duong vao hinh anh 5
Chỉ có một vài người làm công việc tháo dỡ giàn giáo, sáng 14/12.
Toan canh du an 3.000 ty dung thi cong vi khong co duong vao hinh anh 6
Ngoài ra, một số nhân viên bảo vệ được cử trông coi. Họ ngồi trong lán nhỏ cạnh công trường.
Toan canh du an 3.000 ty dung thi cong vi khong co duong vao hinh anh 7
Cần cẩu không hoạt động tại tòa B1, B2.
Toan canh du an 3.000 ty dung thi cong vi khong co duong vao hinh anh 8
Còn ở tòa B3, sắt thép đã bắt đầu hoen gỉ.
Toan canh du an 3.000 ty dung thi cong vi khong co duong vao hinh anh 9
Từ khi triển khai thi công đến nay chưa hề có đường vào rõ ràng. Gần như mọi lối vào xung quanh dự án chỉ là tạm bợ.
Toan canh du an 3.000 ty dung thi cong vi khong co duong vao hinh anh 10
Lối vào khiến cho nhiều người có cảm giác đây không phải nơi dành cho một dự án chung cư cao cấp. Rào chắn được dựng ngay trên con đường các xe chở vật liệu xây dựng ra vào công trường hàng ngày.
Toan canh du an 3.000 ty dung thi cong vi khong co duong vao hinh anh 11
Đoạn đường chở vật liệu xây dựng vào dự án làm bằng bê tông bị phá hủy gần như hoàn toàn. Hiện tại, Sunshine Garden thuộc một phần của dự án Ao Mơ do Công ty Vĩnh Hưng làm chủ đầu tư.
Toan canh du an 3.000 ty dung thi cong vi khong co duong vao hinh anh 12
Với cam kết hoàn thành và bàn giao nhà vào quý I/2018, việc dừng thi công hiện nay đang có nguy cơ làm ảnh hưởng đến tiến độ chung. Người mua nhà có cơ sở để lo lắng về những cam kết của chủ đầu tư.
Toan canh du an 3.000 ty dung thi cong vi khong co duong vao hinh anh 13
Ảnh phối cảnh mà chủ đầu tư công bố khi có nhiều con đường kết nối dự án với các khu vực xung quanh. Thậm chí, người mua nhà cũng chưa được cung cấp thông tin chính xác khi nào có đường đi vào dự án.

Sunshine Garden là dự án căn hộ cao cấp có quy mô 3 tòa nhà cao 31 tầng, gồm 1.278 căn hộ có tổng diện tích 12.810 m2, vốn đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng. Dự án được quảng cáo nằm ở vị trí thuận lợi, gần các trục đường lớn và cách không xa trung tâm Hà Nội.