Tòa xét xử vụ cháu cưỡng hiếp rồi giết bà năm 1980 ở Anaheim

Phiên tòa xét xử một ông bị cáo buộc cưỡng hiếp rồi sát hại bà năm 1980 ở Anaheim khai mạc hôm Thứ Hai, 7 Tháng Hai, theo nhật báo The Orange County Register.

703
Bà Viola Hegenkord (hình trái) và ông Andre William Lepere. (Hình: Anaheim Police Department)

Ông Andre William Lepere, năm nay 64 tuổi, cư dân New Mexico, bị bắt năm ngoái sau khi bằng chứng DNA trên thi thể bà Viola Hegenkord được liên kết với ông Lepere thông qua hồ sơ di truyền trong cơ sở dữ liệu về gia phả.

Trong những lời nói đầu tiên của luật sư tại Tòa Thượng Thẩm California ở Newport Beach hôm Thứ Hai, không có ai tranh cãi gì về việc DNA tìm thấy trên thi thể bà Hagenkord là của ông Lepere.

Ông Christopher Alex, công tố viên, nói với tòa rằng bằng chứng DNA cho thấy ông Lepere cưỡng hiếp rồi sát hại bà Hagenkord, lúc đó 79 tuổi, còn ông Lee Stonum, luật sư biện hộ, cho hay ông Lepere, năm đó 22 tuổi, quan hệ tình dục có sự đồng tình với bà Hagenkord nhưng không dính líu vụ sát hại bà.

Bà Hagenkord sinh năm 1900. Lúc qua đời, bà chỉ còn sáu tháng nữa là đến sinh nhật 80 tuổi và đang sống một mình ở khu 2500 đường West Winton của Anaheim. Ngày 18 Tháng Hai, 1980, lo lắng vì không nhìn thấy bà Hagenkord nhiều ngày, một người hàng xóm sang nhà bà và tìm thấy thi thể của bà.

Bà Hagenkord bị cưỡng hiếp và bị gãy xương sườn, giới chức cho biết, và bị đè gối ngủ lên mặt khiến bà ngạt thở.

Ban đầu, nhà điều tra để ý những người khác từng phạm tội ác tương tự vào thời kỳ đó ở Nam California, nhưng cuối cùng, tất cả đều được loại khỏi danh sách nghi can.

Giới chức thu thập DNA, nhưng do thời đó, kỹ thuật xét nghiệm DNA còn mới mẻ, và không có nhân chứng, nên vụ này bế tắc.

Bà Hagenkord ly dị chồng năm 1928 và không bao giờ lập gia đình nữa, cô Janet Black, cháu gái bà, khai trước tòa hôm Thứ Hai.

Vì chỉ sống một mình, bà Hagenkord được gia đình khuyên bỏ Milwaukee sang sống ở Orange County để gần gia đình sau khi bà bị trấn lột vài lần, cô Black cho biết.

Trả lời câu hỏi của công tố viên, cô Black khẳng định bà Hagenkord không hề mê đàn ông trẻ tuổi, hay muốn “dụ dỗ” người 22 tuổi.

Còn trả lời câu hỏi của luật sư biện hộ, cô Black nói cô tin rằng bà Hagenkord kiêng quan hệ tình dục sau khi ly dị chồng.

Theo Người Việt