Tòa hủy đa số tội danh truy tố nhắm vào công ty FedEx Corp

0
11

Một xe giao hàng của FedEx. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Một thẩm phán tòa liên bang mới đây đã hủy phần lớn các tội danh truy tố nhắm vào công ty FedEx Corp. khi công ty này bị tố cáo cố ý chuyên chở các loại thuốc bất hợp pháp.

Thẩm Phán Charles Breyer hôm Thứ Sáu nói rằng chính phủ đã đưa lầm tên bị cáo và hủy bỏ yêu cầu của chính phủ để thay thế cho đúng.

Ông hủy bỏ khoảng hơn một chục trong số 18 tội danh mà chính phủ Mỹ đưa ra nhắm vào công ty FedEx Corp. và công ty trực thuộc là FedEx Corporate Services, Inc.

“Hệ thống tổ chức của công ty FedEx rất rõ ràng và có thể thấy được trên các website, kể cả sec.gov, nơi chính phủ có thể dùng để xem xét cho kỹ càng, thế nhưng chính phủ đã không làm điều này,” ông Breyer nói.

Tuy nhiên, công ty FedEx Corp. và FedEx Corporate Services Inc. vẫn còn bị truy tố tội danh rửa tiền và đồng lõa trong việc phân phối các loại thuốc trong danh sách kiểm soát của chính phủ Mỹ.

Phía công tố viên liên bang nói rằng FedEx có nhiệm vụ phải cải chính cho đúng nếu đơn truy tố nêu lầm tên và cho rằng luật sư của FedEx đã cố tình để cho hạn định đổi tên trôi qua rồi mới thông báo với thẩm phán về sai lầm này.

Các công tố viên cáo buộc FedEx là đồng lõa với các dược phòng trên mạng để chuyên chở thuốc ngủ, thuốc an thần, thuốc giảm đau cùng các loại thuốc khác cho khách hàng dù biết rằng không có toa thuốc hợp pháp

:NV:

SHARE