Tòa cho phép phụ nữ New York gửi hồ sơ ly dị qua Facebook

0
34

Trang Facebook của y tá Ellanora Baido, người phụ nữ được tòa cho phép gửi hồ sơ ly dị qua Facebook. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Một thẩm phán mới đây cho phép một phụ nữ sống ở thành phố New York có quyền gửi hồ sơ li dị tới ông chồng qua Facebook.

Luật sư của người phụ nữ này cho hay thẩm phán tòa thượng thẩm Manhattan, ông Matthew Cooper, đã đưa ra phán quyết này, một điều có thể tạo tiền lệ đầu tiên.

Tờ nhật báo Daily News nói rằng ông Victor Sena Blood-Dzraku sẽ được gửi giấy thông báo li dị qua Facebook. Điều này sẽ được lập lại mỗi tuần một lần, trong ba tuần liên tiếp hay đến khi nào có sự xác nhận của ông chồng rất khó kiếm ra của bà Ellanora Baidoo.

Luật Sư Andrew Spinnell nói rằng hai người này ký giấy tờ lập gia đình vào năm 2009. Tuy nhiên ông cho biết họ có sự bất hòa kể từ khi ông chồng thất hứa không làm đám cưới theo truyền thống Ghana.

Phán quyết nói rằng Blood-Dzraku chỉ liên lạc với vợ qua điện thoại và Facebook.

Thẩm phán Martin Coopert viết, “Địa chỉ sau cùng mà nguyên đơn có của bị đơn là một căn chung cư mà đương sự đã rời đi vào năm 2011.

Bà Baidoo chỉ nói chuyện ít lần với bị đơn bằng điện thoại và ông ta nói rằng không có địa chỉ nhất định, không có địa chỉ của nơi làm việc. Ông cũng không chịu để được đưa giấy tờ li dị đến tận tay. Bưu điện không có địa chỉ của ông ta để chuyển tới, không có địa chỉ gửi hóa đơn điện thoại trả tiền trước của ông ta và cơ quan lộ vận cũng không có hồ sơ,” theo phán quyết.

:NV:

SHARE