Tòa cho phép chung cư đuổi cụ bà 100 tuổi vì quá ồn ào

0
10

Cụ Evelyn Heller, 100 tuổi, tự biện hộ trước tòa chống lệnh đuổi khỏi chung cư. Tiếc rằng cụ bị thua. (Hình: Twitter/Brett Kelman)

Một thẩm phán ra phán quyết bắt một cụ bà 100 tuổi phải dọn ra khỏi một chung cư ở California vì “quá ồn ào,” theo tin của InsideEdition.

Cụ Evelyn Heller tự biện hộ trước phiên tòa ở Palm Springs sau khi nhận được thông báo của quản lý chung cư, yêu cầu cụ phải dọn ra vì không vệ sinh và ồn ào.

Bà Melody Morrison, quản lý chung cư, trình bày với quan tòa rằng cụ Heller để chỗ ở của cụ trong “tình trạng tồi tệ” và thường xuyên gây ồn ào với mấy bà con gái cụ.

Ngay sau khi tuyên thệ trước tòa, cụ Heller bắt đầu múa may tay chân, và thay vì ngồi tại bàn của bị cáo thì cụ lại lên đứng trước bục của quan tòa.

Lệnh trục xuất được quan tòa chấp thuận và cụ Heller được lệnh phải trả $610 tiền thuê còn thiếu và $800 án phí, đồng thời phải dọn ra trong vòng hai tuần.

Trình bày với quan tòa, cụ nói: “Tôi có bốn cháu trai, nhưng tôi không muốn lệ thuộc vào chúng. Tôi không thể để cho mình trở thành gánh nặng của gia đình. Hơn nữa chúng không có đủ chỗ ở cho tôi.”

Ông William Windham, luật sư đại diện của chủ chung cư, nói rằng thân chủ ông thực lòng không muốn trục xuất cụ bà nhưng đó là điều phải làm đối với công việc kinh doanh.

Ông Windham nói với quan tòa: “Tôi lấy làm đau xót về vụ xử này nhưng công việc của tôi, tiếc rằng là phải dẹp tình cảm sang một bên để thi hành điều mà thân chủ tôi yêu cầu tôi phải làm.”

Anh Brett Kelman, một cư dân mạng, công bố tin cụ Heller bị đuổi khỏi chung cư lên Twitter, lập tức nhận được nhiều phản hồi; phần đông lên án cả quan tòa lẫn chủ chung cư là bất nhân và đề nghị đóng góp tài chánh để giúp cụ

:NV:

SHARE