Tòa bắt Chrysler bồi thường $150 triệu vụ bé trai chết

0
7

Xe Jeep Grand Cherokee. (Hình minh họa: Jeff Kowalsky/AFP/Getty Images)

Một bồi thẩm đoàn liên bang ra lệnh cho hãng chế tạo xe hơi Chrysler phải trả $150 triệu, bồi thường cho gia đình bé trai bốn tuổi, bị chết khi chiếc Jeep cả nhà cùng đi bị phát nổ và bốc cháy, theo tường thuật của Wall Street Journal.

Bé Remington Walden bị thiệt mạng hồi Tháng Ba, 2012 tại tiểu bang Georgia, khi chiếc Jeep Grand Cherokee bé đang cùng đi bị một xe khác húc vào từ phía sau.

Sức va chạm khiến nhiên liệu từ thùng xăng gần cầu sau của xe tràn ra ngoài làm xe bốc cháy.

Bồi thẩm đoàn xét thấy Chrysler có hành động “bất cẩn hoặc xem thường tính mạng con người khi thiết kế hoặc bán” kiểu xe Jeep Grand Cherokee đời 1999, dù biết xe có thể gây nguy hiểm cho sinh mạng con người.

Tòa đưa ra phán quyết rằng Chrysler phải chịu trách nhiệm về cái chết của bé Walden và ra lệnh cho công ty chế tạo xe hơi phải bồi thường $150 triệu cho gia đình nạn nhân.

Một phát ngôn viên của Chrysler nói, “tiếc thay” bồi thẩm đoàn đã không xét đến dữ kiện Chrysler từng nộp cho chính phủ, cho thấy kiểu xe này không có điểm nào thiếu an toàn.

Chrysler là một chi nhánh của Fiat-Chrysler Automobiles (FCA).

Hồi Tháng Sáu, 2013, Cơ Quan An Toàn Giao Thông (NHTSA) từng ra lệnh cho Chrysler phải thu hồi 2.7 triệu chiếc Jeep Grand Cherokee vì quan ngại về bình xăng của xe

SHARE