Tòa Bạch Ốc nhận được phong bì chứa cyanide

0
6

Nhân viên mật vụ mặc đồng phục trên nóc Tòa Bạch Ốc tại Washington, DC. Theo cơ quan mật, một thư gửi đến Tòa Bạch Ốc ngày 16 Tháng Ba, khi được thử nghiệm cho thấy có chứa chất độc cyanide. (Hình: AP Photo/Jacquelyn Martin)

Tòa Bạch Ốc tuần này vừa nhận được một lá thư trong có chất được thử nghiệm là độc chất cyanide, theo nguồn tin truyền thông, một điều tạo thêm nhức đầu cho cơ quan Mật Vụ Mỹ đang gặp nhiều vấn đề.

Phát ngôn viên cơ quan Mật Vụ, ông Brian Leary, cho hay hôm Thứ Hai có một lá thư nhận được tại nơi thanh lọc thư từ gửi về Tòa Bạch Ốc và kết quả thử nghiệm bình thường. Tuy nhiên sang ngày Thứ Ba thì kết qua thử lại cho thấy có chứa cyanide.

Vì cuộc điều tra đang được tiến hành, cơ quan Mật Vụ không thể tiết lộ thêm chi tiết, ông Leary nói thêm.

Nguồn tin từ Tòa Bạch Ốc nói rằng không có ai bị thương tích hay lo ngại có người nhiễm độc chất do mở lá thư ở nơi thanh lọc.

Ðây là vụ rắc rối mới nhất cho cơ quan Mật Vụ vốn chỉ trong thời gian ngắn vừa qua liên tiếp gặp nhiều tai tiếng.

Chỉ ít giờ trước đó, giám đốc cơ quan Mật Vụ Mỹ phải thú nhận với Quốc Hội rằng nhân viên của ông thường uống rượu, khi ra điều trần để xin thêm ngân quỹ.

Hôm 4 Tháng Ba vừa qua, hai nhân viên thâm niên của cơ quan Mật Vụ lái xe đâm vào rào cản ở Tòa Bạch Ốc sau một đêm uống rượu say sưa nhưng không bị bắt hay phải thử độ rượu.

Vụ này là sơ suất gần nhất của cơ quan vốn có nhiệm vụ bảo vệ tổng thống và các yếu nhân. Hồi Tháng Chín năm ngoái, có người mang theo dao leo tường, vào trong sân rồi chạy thẳng vào Tòa Bạch Ốc.

Quốc Hội Mỹ đã đòi hỏi cơ quan Mật Vụ phải có biện pháp cải tổ sau khi xảy ra vụ hơn một chục nhân viên cơ quan này khi sang Cartagena, Colombia vào năm 2012 để làm nhiệm vụ chuẩn bị an ninh cho chuyến viếng thăm của ông Obama nơi đây, bị bắt gặp vui chơi với gái mại dâm.

:NV:

comments

SHARE