Tòa Bạch Ốc bị dọa đánh bom

0
3

Một nhân viên Mật Vụ đang dắt chó đi tuần bên ngoài Tòa Bạch Ốc.

WASHINGTON, DC – Một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc diễn ra hôm thứ Ba đã phải ngừng giữa chừng, sau khi cảnh sát nhận được một cuộc điện thoại dọa đánh bom. Các nhân viên Mật Vụ đã phải cho ngừng một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc, vốn đang được chiếu trực tiếp trên TV với diễn giả là Thư Ký Báo Chí Josh Earnest, và cho di tản toàn bộ phòng họp James S. Brady Briefing Room vào lúc 2 giờ chiều.

Vào khoảng 20 phút sau lệnh di tản, các ký giả đã được cho quay trở lại Tòa Bạch Ốc. Một nhân viên Mật Vụ tại hiện trường nói rằng, mọi nơi đã được xác nhận là không có nguy hiểm. Trong một thông báo, phát ngôn viên của Sở Mật Vụ nói rằng: “Sở cảnh sát Metropolitan đã nhận được điện thoại dọa đánh bom, nhắm vào phòng họp báo Briefing Room của Tòa Bạch Ốc.”

Để đề phòng, nhân viên Mật Vụ buộc phải cho di tản phòng họp báo, và lệnh di tản chỉ giới hạn riêng cho phòng này mà thôi, không ảnh hưởng đến các khu vực khác trong Tòa Bạch Ốc.

Khoảng 15 phút sau vụ di tản, ông Earnest đã viết trên mạng Twitter rằng, cuộc họp báo đã được tiếp nối không lâu sau khi phòng họp được xác định là an toàn.

Dù nhiều khu vực trong Tòa Bạch Ốc đã từng nhận lệnh di tản trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên, một vụ di tản xảy ra ngay giữa một buổi họp báo đang truyền hình trực tiếp. Một số ký giả cho biết, các máy quay phim của các đài TV – vốn được gắn cố định trong phòng họp báo – đã được cho quay lên trần nhà trong suốt thời gian diễn ra việc di tản và kiểm tra, để phòng họp báo không còn bị camera ghi hình và không bị khán giả nhìn thấy.

:VD:

SHARE