Tòa Bắc Ninh xử Tráng A Tàng tội tử hình

0
9

Tòa tại Bắc Ninh tuyên 9 án tử hình và 3 án chung thân trong vụ xử đường dây buôn lậu ma túy lớn.

Tráng A Tàng, 33 tuổi, ông trùm đường dây buôn ma túy tại khu vực Tam Giác Vàng và đưa vào Việt Nam tiêu thụ, lĩnh án tử hình cùng 8 người khác.

Ba người khác gồm vợ và cha của bị cáo Tàng nhận án chung thân.

Tráng A Tàng, còn được biết tới với tên Tàng Keangnam, chỉ nhận 4 trên tổng số 13 vụ mua bán ma túy theo cáo trạng và nói chỉ thực hiện một mình mà không có sự tham gia của các bị cáo khác.

Tuy nhiên, phiên tòa bốn ngày nói điều hội đồng xét xử mô tả là “có đủ căn cứ” khẳng định 12 bị cáo khác phạm tội mua bán trái phép chất ma túy.

Cáo trạng nói trong thời gian từ năm 2009 đến tháng 7/2013, Tráng A Tàng cùng các bị cáo khác mua bán hàng ngàn bánh heroin và viên ma túy tổng hợp, với tổng số heroin lên tới 763 kg.

Gia đình Tàng có bảy anh chị em tham gia trong đường dây ma túy, trong đó hai anh em trai là Tráng A Lầu và Tráng A Tàng trực tiếp điều khiển đường dây này, theo truyền thông trong nước.

“Theo nhận định của tòa cấp sơ thẩm, Tàng Keangnam là đối tượng cực kỳ nguy hiểm, coi thường pháp luật nên cần loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội,” bản tin Đài tiếng nói Việt Nam viết.

Bộ luật hình sự Việt Nam qui định án tử hình hoặc chung thân với tội buôn lậu hơn 100g heroin.

Vào năm 2014, Việt Nam tuyên án tử hình với 40 người và bỏ tù 69 người khác trong vụ buôn lậu 12 tấn heroin, trong phiên xử được xem là lớn nhất khiến phải tổ chức ở ngoài trời.

BBC

SHARE