Tòa án Nevada ra lệnh bắt con trai của Ngoại Trưởng Pháp

0
20
Mandatory Credit: Photo by LYDIE/SIPA/REX Shutterstock (2315228a) Thomas Fabius Armani Avenue Montaigne Boutique Opening Party, Paris, France - 23 Jan 2007

Thomas Fabius, con trai Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius.

NEVADA – Thomas Fabius, con trai ngoại trưởng Pháp, đã nhận một lệnh bắt tại tiểu bang Nevada vì sử dụng check chưa ký tên để đổi lấy tiền và chip đánh bạc.

Tòa án tiểu bang Nevada đã ra lệnh bắt đối với Thomas Fabius, sau khi có đơn kiện hình sự, cáo buộc anh ta đã dùng một số tấm check chưa ký tên tại 3 sòng bạc vào ngày 15 tháng 5, 2012, một ngày trước khi cha anh, ông Laurent Fabius, chính thức trở thành Ngoại Trưởng Pháp. Thông tin về vụ việc được công bố vào tối 29 tháng 10.

Theo cáo trạng tòa án hồi tháng 4, 2013, Thomas Fabius đã thua rất nhiều tiền tại nhiều sòng bạc ở Las Vegas, và đã đổi check chưa ký tên từ ba trương mục ngân hàng khác nhau, số tiền từ $100,000 Mỹ kim đến $1 triệu Mỹ kim, để đối lấy tiền mặt hoặc chip đánh bạc, với tổng giá trị khoảng $3.5 triệu Mỹ kim.

Lệnh bắt được phát đi từ tháng 5, 2013. Thomas Fabius hiện đang ở Pháp, và anh ta sẽ bị bắt nếu đặt chân đến Hoa Kỳ, theo lời xác nhận hôm thứ Sáu từ phát ngôn viên của Tòa án Quận Clark, Nevada. Thomas Fabius, 33 tuổi, đối mặt với ba tội hình sự vì định lừa đảo bằng check và 3 tội trộm cắp.

Đây không phải lần đầu tiên con trai Ngoại Trưởng Laurent Fabius gặp rắc rối với pháp luật. Trong năm 2013, một tạp chí từng đăng hình Thomas Fabius đang vẫy một tờ 500 euro tại một hộp đêm trên trang bìa.

Thomas Fabius hiện bị cấm đến các sòng bạc chuyên nghiệp ở Pháp. Ngân hàng Societe Generale năm 2011 đệ đơn kiện anh ta vì giả mạo ngân hàng để viết email bảo đảm credit, và gởi cho 1 sòng bạc ở Marrakesh, Morroco. Sau đó, Thomas vướng vào cuộc điều tra nghi liên quan đến lừa đảo và rửa tiền vào tháng 6, 2013. Cảnh sát Pháp hiện vẫn đang điều tra xem, làm thế nào Thomas Fabius lại có thể mua một căn chung cư sang trọng ở Paris với giá 7 triệu euro ($7.7 triệu Mỹ ki).

:VD:

SHARE