Tỏ vẻ thử thách, em chồng thấy tôi múa dao thái thịt bò mỏng như giấy liền thay đổi thái độ

Cho thịt bò vào túi zip, hút hết không khí bên trong ra, khóa miệng túi (Ảnh: Internet)

 Những ngày mới ra mắt nhà chồng tương lai, tôi chẳng hề sợ hay cảm thấy khó gần với mẹ chồng. Trái lại, bà luôn là người giúp tôi thoát khỏi cảm giác lo lắng, luôn hiền hậu, chỉ bảo tôi mọi thứ mà chẳng hề xét nét. Người khiến tôi cảm thấy phải dè chừng khi ấy chính là cô em chồng tương lai.

Người ta bảo “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”, hoàn toàn đúng chị em ạ. Cô em chồng chỉ bằng tuổi em gái nhà tôi thôi nhưng luôn tỏ vẻ khinh khỉnh, hay nhìn tôi theo kiểu tôi không đảm đang, tháo vát. Nhiều lần cô ấy bóng gió về việc này nhưng tôi chẳng thèm quan tâm.

Cho đến một ngày, cô ấy tỏ vẻ xem thường nặng nề hơn, ý bảo tôi đến việc thái lát thịt bò cũng không xong. “Nổi máu xung thiên” nhưng tôi vẫn cố gắng kiềm chế, bảo: “Cô Út cứ ngồi đấy, để chị thái thịt bò cho. Loáng cái là xong thôi”. Và thế là cô em chồng tương lai bắt đầu đứng làm “giám thị”, theo dõi từng hành động của tôi trong bếp.

Đầu tiên tôi thái tảng thịt bò lớn thành hai miếng nhỏ hơn, cho vào túi zip, hút hết không khí bên trong ra, khóa miệng túi lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Tôi không cho thịt bò vào không mà đặt thịt bò trên một khay kim loại để có thể dẫn nhiệt nhanh hơn, giúp thịt bò mau đông lại hơn.

Tỏ vẻ thử thách, em chồng thấy tôi múa dao thái thịt bò mỏng như giấy liền thay đổi thái độ - Ảnh 2.

Đặt thịt bò lên một khay kim loại để có thể dẫn nhiệt nhanh hơn, giúp thịt bò mau đông hơn (Ảnh: Internet)

Tôi để thịt bò trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ. Trong 1 giờ đó, tôi tranh thủ làm những việc khác, và tranh thủ mài dao cho bén. Cuối cùng, tôi lấy thịt bò ra. Lúc này, thịt đã đủ độ cứng để tôi thái ra rồi, tôi dùng con dao vừa mài bén khi nãy, thái ngang thớ miếng thịt bò để thịt được mềm khi ăn.

Tỏ vẻ thử thách, em chồng thấy tôi múa dao thái thịt bò mỏng như giấy liền thay đổi thái độ - Ảnh 3.

Khoảng 1 giờ sau, thịt bò sẽ đông lại đủ độ cứng để thái (Ảnh: Internet)

Tỏ vẻ thử thách, em chồng thấy tôi múa dao thái thịt bò mỏng như giấy liền thay đổi thái độ - Ảnh 4.

Nên thái ngang thớ miếng thịt bò để thịt được mềm khi ăn (Ảnh: Internet)

Tỏ vẻ thử thách, em chồng thấy tôi múa dao thái thịt bò mỏng như giấy liền thay đổi thái độ - Ảnh 5.

Rất dễ phải không nào? (Ảnh: Internet)

Trong lúc làm, tôi lén nhìn vẻ mặt của cô em chồng tương lai thì khá buồn cười khi thấy cô ấy rất ngạc nhiên, nhìn tôi “múa dao” trên những lát thịt bò mỏng như giấy. Vậy là tôi hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc. Khi ăn, cô ấy đã thay đổi hoàn toàn thái độ với tôi, chẳng còn xét nét, dò xét như trước nữa.

Tỏ vẻ thử thách, em chồng thấy tôi múa dao thái thịt bò mỏng như giấy liền thay đổi thái độ - Ảnh 6.

Từng lát thịt bò mỏng như giấy nằm ngay ngắn, thẳng thớm trên đĩa (Ảnh: Internet)

Chị em thấy cách này dễ thực hiện phải không? Không cần phải là đầu bếp điêu luyện thì bạn cũng có thể cắt được những lát thịt bò mỏng như tờ giấy lại mềm ngon nữa. “Múa dao” liền chị em ơi.

(Nguồn: Tổng hợp)

 Theo Thời đại

SHARE