Tô Lâm yêu cầu bộ công an chuyển sang trạng thái chiến đấu cao nhất để trả thù vụ ăn thịt bò dát vàng?

2960
Tô Lâm- Nguồn hình báo Thanh tra

Tin Vietnam.- Báo Pháp luật ngày 18 tháng 11 năm 2021 loan tin, ông Tô Lâm, Bộ trưởng Công an Cộng sản đã ra lệnh toàn lực lượng công an chuyển sang trạng thái chiến đấu cao nhất, tập trung cao độ công sức để đấu tranh phòng, chống mọi âm mưu của thế lực thù địch.

Nguyên nhân được ông Tô Lâm vu khống, dựng lên là, trong thời gian xảy ra dịch bệnh đợt 4 ở miền Nam, các nhóm phản động đã lợi dụng không gian mạng ráo riết nói gia tăng “chiến dịch truyền thông về thảm hoạ dịch Covid-19 tại Việt Nam”, tác động đến tâm lý lo sợ của người dân.

Lực lượng phản động đã soạn thảo, phát tán 30,000 đầu tài liệu, video, phát động 11 chiến dịch, xuyên tạc công tác phòng chống dịch của nhà cầm quyền, khoét sâu, tô vẽ về những khó khăn, phức tạp về dịch. Đồng thời kích động dư luận, xuyên tạc các chính sách hỗ trợ, kích động người dân lên tiếng, kéo nhau lên uỷ ban đòi tiền hỗ trợ gây rối an ninh trật tự, biểu tình, gây bất ổn xã hội. Với mục đích là tạo thành các “đốm lửa nhỏ” để thành “ngòi nổ” tập hợp lực lượng, tập dượt biểu tình chống nhà cầm quyền khi có thời cơ.

Ông Phan Hữu Điệp Anh – Nguồn hình Pháp luật

Nguy hiểm nhất là tổ chức Việt Tân với âm mưu thực hiện kế hoạch “bùng nổ vì dịch Covid-19” để đẩy cao sự phẫn uất của người dân. Một số tổ chức khác thì kêu gọi “ba sạch” là đốt sạch, phá sạch, giết sạch.

Trước lời vu khống của ông Lâm, dư luận cho rằng ông Lâm đang lên kế hoạch về việc trả thù những người bêu rếu ông và đàn em đi ăn thịt bò dát vàng ở nhà hàng đắt thứ 2 thế giới.

Theo SBTN