Tổ chức Nhà nước Hồi giáo nhận là thủ phạm tấn công ở Texas

0
4

Ngày 04/05/2015, nhân viên FBI điều tra vụ tấn công ở Garland, bang Texas.

Hai xạ thủ tấn công vào một trung tâm triển lãm tranh hí họa châm biếm Tiên tri Mohamet ở Garland, Texas, Mỹ,trước khi bị bắn chết, đã được nhận diện. Elton Simpson 31 tuổi và Nadir Soofi, 34 tuổi cư trú chung một căn hộ ở Phoenix, bang Arizona. Nhà nước Hồi giáo cho biết đây là hai thành viên của tổ chức ra tay « trừng phạt những kẻ kỳ thị đạo Hồi » ngày 03.05 vừa qua.

Lần đầu tiên, tổ chức khủng bố bị Liên Hiệp quốc xếp vào loại tội phạm diệt chủng, tự nhận là thủ phạm tấn công một nước Tây phương. Hai ngày sau vụ khủng bố tại Garland, hôm nay, 05/05/2015, trong chương trình phát thanh hàng ngày, tổ chức Nhà nước Hồi giáo khẳng định « hai chiến binh của Califat đã tiến công chống một cuộc triển lãm báng bổ tiên tri Mohamet tại Garland, Texas, Hoa Mỳ ».

Tổ chức thánh chiến này nói thêm là « hai người anh em của chúng ta đã nổ súng gây thương tích cho một cảnh sát trước khi bị bắn chết ». Tổ chức Nhà nước Hồi giáo, hiện kiểm soát một vùng lãnh thổ Irak và Syria, còn đe dọa sẽ gây thiệt hại « khủng khiếp cho nước Mỹ » trong các vụ tấn công tương lai.

Trong vụ tấn công ngày 03.05, Elton Simpson và Nadir Soofi chỉ gây thương tích nhẹ cho một nhân viên bảo vệ triển lãm và liền sau đó cả hai bị cảnh sát Mỹ bắn hạ.

Cuộc triển lãm tranh biếm họa do Hiệp Hội Tự Do Bảo Vệ Sáng Kiến, có xu hướng kỳ thị đạo Hồi, tổ chức.

:I:

SHARE