Tố bạn tội trộm cắp xe, bị bạn tố lại tội giết người

Ba thanh niên có tên là Tài, Phi, Tuấn, vốn là bạn bè chơi chung với nhau cùng một xã. Một ngày, Tài đi tố cáo Tuấn đã lấy cắp xe máy của anh ta. Đến lượt Tuấn tố ngược lại rằng Tài và Phi từng giết người rồi giấu xác phi tang, theo Tuổi Trẻ Online.

Theo Tuổi Trẻ Online, ba thanh niên này là Nguyễn Diên Tài (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Phi (21 tuổi) và Vương Minh Tuấn (16 tuổi) cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, Sài Gòn.

Ngày 3 Tháng Mười Hai, giới hữu trách ở huyện Bình Chánh xác nhận với báo Tuổi Trẻ Online là họ đang tạm giam những nghi can liên quan để điều tra làm rõ vụ trộm cắp tài sản và vụ án giết người chôn xác phi tang xảy ra gần hai tháng trước.

Khoảng 1 giờ trưa ngày 1 Tháng Mười Hai, Nguyễn Diên Tài đã đến công an tố cáo rằng chiếc xe gắn máy của anh ta bị Tuấn lấy trộm tại một căn nhà thuộc ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh vào ngày 15 Tháng Mười Một.

Khi nhận được tin trên, giới hữu trách đã gọi Vương Minh Tuấn lên để điều tra sự việc. Tuấn khai nhận đã cùng Nguyễn Hoàng Phi lấy trộm xe của Tài đúng như Tài tố cáo.

Không dừng lại ở đó, Tuấn tố cáo một sự việc động trời diễn ra gần hai tháng trước, mà cho đến nay vẫn không ai hay biết, rằng Tài và Phi đã từng trực tiếp giết người, sau đó đi giấu xác nhằm phi tang.

Thi thể nạn nhân xấu số sau khi được phát hiện tại hiện trường, được đưa về nhà xác Bình Hưng Hòa để chờ điều tra. (Hình: Tuổi Trẻ Online)

Theo tố cáo của Tuấn được Tuổi Trẻ Online ghi nhận lại thì nạn nhân bị giết là ông Bùi Văn Đạt,52 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Ông Đạt và Phi cùng làm nhân viên bảo vệ của một công ty sản xuất vải sợi tại ấp 5, xã Lê Minh Xuân. Giữa ông Đạt và Phi có xảy ra mâu thuẫn cá nhân, khoảng 9 giờ tối ngày 5 Tháng Mười, Phi nhờ Tài đến đánh ông Đạt.

Trong lúc đánh nhau, sợ ông Đạt trình báo công an nên Phi và Tài đã dùng dây điện siết cổ ông Đạt cho đến chết. Sau đó, cả hai bỏ thi thể ông Đạt vào bao nylon và đem chôn tại một bãi đất trống thuộc ấp 1, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh để phi tang. Hành động xong, Phi và Tài đem chuyện này kể với Tuấn.

Điều lạ lùng là ông Đạt bị “mất tích” từ ngày 5 Tháng Mười nhưng phía gia đình ông Đạt và công ty nơi ông Đạt làm việc lại không hề trình báo cho chính quyền địa phương được biết. Sự việc sẽ còn nằm trong bóng tối nếu như không có ngày ba thanh niên này ‘tố’ ngược nhau.

Từ manh mối do Tuấn tố cáo, giới hữu trách đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khai quật thi thể. Đúng như lời khai của Tuấn, một thi thể đã được tìm thấy và được đưa về nhà xác Bình Hưng Hòa chờ làm rõ vụ việc.

Hiện những nghi can liên quan tới vụ án đang bị giam giữ để chờ kết quả điều tra.

Theo Người Việt

 

 

SHARE