Tình tiết đáng ngờ mới trong vụ đầu độc cha con điệp viên Skripal

Các blogger Nga phát hiện có ai đó đã đăng nhập vào tài khoản trên mạng xã hội của Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên Sergei Skripal khi cô đang hôn mê.

Cha con nhà điệp viên Sergei Skripal được phát hiện bất tỉnh trên một chiếc ghế băng ở Salisbury, Anh vào ngày 4.3. Anh cho rằng hai người này bị đầu độc bởi chất độc thần kinh cực mạnh có từ thời Liên Xô.

Trong nhiều tuần liền, giới chức Anh cho biết hai cha con Skripal trong tình trạng “ổn định nhưng nguy kịch”. Chỉ vừa hôm 29.3, sức khỏe của Yulia mới tốt lên và “cải thiện nhanh chóng”.

Tuy nhiên, ghi nhận trên tài khoản của Yulia ở mạng xã hội phổ biến nhất Nga là VK.com (VKontakte) cho thấy lần cuối cùng cô “đăng nhập là vào ngày 7.3”, tức là chỉ 3 ngày sau nghi án tấn công bằng vũ khí hóa học – theo RT.

Không rõ Yulia truy cập mạng xã hội bằng cách nào, bởi mật khẩu truy cập có thể được người khác biết, như bạn bè hoặc người thân trong gia đình, hoặc một điều tra viên.

Giống như nhiều người dùng VK.com khác, Yulia Skripal chủ yếu sử dụng trang của mình để đăng tải lại các trào lưu, như những lời khuyên về cuộc sống và tình yêu, ảnh động vật, chuyện tiếu lâm. Bài viết gần nhất của Yulia đề ngày 3.3 là ảnh gif một chú chó đi bằng hai chân sau với lời chú thích (bằng tiếng Nga): “Khiêu vũ như không ai đang nhìn”.

Giới chức Anh ngay từ đầu đã giữ bí mật về tình trạng sức khỏe của hai cha con nhà Skripal. Nhân viên lãnh sự Nga bị từ chối cho tiếp cận, mặc dù hai người vẫn là công dân Nga.

Hôm 1.4, Đại sứ Nga tại Anh, Alexander Yakovenko, nói rằng Nga ngày càng tin Anh là kẻ chủ mưu thực sự vụ tấn công Skripal.

Theo Lao Động