Tỉnh “bịt” đường cũ, đầu tư 14 tỷ đồng xây… 300m đường mới!

0
6

Đoạn đường Phạm Hồng Thái bị trụ sở ủy ban tỉnh chắn ngang

Theo bà Phạm Thị Minh Thảo – Trưởng phòng Quản lý đô thị (UBND TP Buôn Ma Thuột), UBND TP đã thẩm định xong báo cáo kỹ thuật hồ sơ thiết kế xây dựng đường Phạm Hồng Thái mới.

Con đường Phạm Hồng Thái mới có đoạn đầu tiếp giáp đường Lê Duẩn và đoạn cuối tiếp giáp đường Đinh Tiên Hoàng. Theo bà Thảo, con đường mới này có tổng chiều dài 287,93m, ban đầu dự toán tổng vốn để xây dựng đường Phạm Hồng Thái là 17 tỷ đồng. Sau UBND tỉnh đã điều chỉnh tổng vốn đầu tư trên 14 tỷ đồng, trong đó chi khoảng 2,2 tỷ đồng cho việc giải phóng mặt bằng.

Trước đó, một phần của đường Phạm Hồng Thái đã được UBND tỉnh sử dụng, chặn đất để phục vụ cho việc xây dựng trụ sở mới của HĐND và UBND tỉnh Đắk Lắk.

 Đường cũ bị chặn, người dân phải luồn lách qua các con hẻm nhỏ để đi.

Đường cũ bị chặn, người dân phải luồn lách qua các con hẻm nhỏ để đi.

Được biết, dự án đã được chủ đầu tư là UBND TP Buôn Ma Thuột lập hoàn chỉnh nhưng do điều kiện về vốn chưa được đảm bảo nên dự án chưa được triển khai. Dự kiến dự án sẽ được khởi công xây dựng trong quý I năm 2016.

Việc UBND tỉnh Đắk Lắk chắn ngang đường Phạm Hồng Thái để xây dựng trụ sở mà chưa triển khai làm đường mới khiến nhiều hộ dân sống trên đường này gặp không ít khó khăn khi phải đi đường vòng khá xa hoặc luồn lách qua con đường hẻm nhỏ. Công việc kinh doanh buôn bán nơi đây cũng rơi vào tình trạng ế ẩm vì đường bị bịt lại.