Tình báo Thổ Nhĩ Kỳ và CIA đã đưa trùm khủng bố IS thoát khỏi Iraq và Syria

0
16

Trùm khủng bố IS, Abu Bakr al-Baghdadi.

Thứ Hai vừa qua, Hãng thông tấn FARS của Iran đã dẫn lời cựu sĩ quan tình báo Ai Cập Hesham Khairullah cho biết: “Abu Bakr al-Baghdadi sau khi bị thương ở Syria đã được đưa tới Thổ Nhĩ Kỳ để điều trị và từ đó hắn ta đã đến Libya.”

Các nguồn tin ở Libya cũng cho biết, hiện tên trùm khủng bố này đã đến Sirte, quê hương của nhà độc tài Libya Muammar Gaddafi, hiện đang trong tầm kiểm soát của IS.

Lãnh tụ tối cao của tổ chức khủng bố khét tiếng tàn ác này hiện phải sống trong những địa điểm bí mật bởi tính mạng của hắn đang bị đe dọa, săn lùng nhiều hơn bất cứ ai trên thế giới này.

“Trong khi tất cả đang nỗ lực truy tìm hắn ta ở Iraq và Syria, không ai có thể ngờ được hắn đang ở Sirte. Sirte sẽ là nơi cuối cùng trên Trái đất mà cuộc sống của hắn ta không bị đe dọa bởi đó là thành trì an toàn nhất trên thế giới của IS.”

Không quân Syria, Nga và Iraq đã liên tục không kích suốt dọc Tây Iraq và Đông Syria để tìm kiếm và tiêu diệt hắn.

Đầu năm nay, lực lượng Không quân của Iraq với thông tin từ Trung tâm tình báo Baghdad đã đánh bom đoàn xe của al-Baghdadi khi hắn đang trên đường tới Al-Karable để tham dự một cuộc họp với các chỉ huy IS. 25 chiến binh IS khác đã thiệt mạng trong cuộc ném bom này.

Al-Baghdadi đã bị thương nặng sau cuộc không kích này. Hai tên khủng bố bị bắt sau cuộc không kích đã xác nhận thông tin này.

Ban đầu hắn được cứu chữa ở Raqqa, nhưng do thiết thiết bị y tế nên sau vài ngày, hắn được chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ để điều trị.

Kênh truyền hình tiếng Arab al-Manar cho rằng CIA đã phối hợp với tình báo Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) để chuyển tên trùm khủng bố này tới Thổ Nhĩ Kỳ.