Tin tặc Nga ‘nhắm mục tiêu New York Times’

FBI đang điều tra việc hacker Nga có phải là thủ phạm gây ra một loạt các cuộc tấn công mạng với New York Times, các quan chức cho hay. Họ tin tình báo Nga có thể đứng sau các vụ tấn công nhắm vào các phóng viên, theo AP.

Các nhà điều tra không tin toàn bộ mạng của tờ báo bị ảnh hưởng, theo quan chức.

Phát ngôn viên của báo Times cho biết, mạng nội bộ không bị ảnh hưởng.

“Không có dấu hiệu cho thấy mạng nội bộ của chúng tôi, gồm cả hệ thống tại văn phòng Moscow, đã bị xâm nhập hoặc tấn công,” bà nói.

CNN tường thuật vụ việc và cho hay vụ xâm nhập diễn ra nhiều tháng trước.

Hiện chưa rõ động cơ của tin tặc và lượng phóng viên bị ảnh hưởng.

Có nghi ngờ rằng những tin tặc xâm nhập vào các tổ chức đảng Dân chủ gần đây “có lẽ” phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công báo Times, ABC News tường thuật.

Tháng 6/2016, tin tặc xâm phạm máy tính Ủy ban Quốc gia Dân chủ và công khai các email cho thấy lãnh đạo đảng Dân chủ thiên vị ứng viên Hillary Clinton hơn đối thủ Bernie Sanders.

Thời điểm đó, các quan chức Mỹ tuyên bố tình báo Nga đứng sau vụ tấn công dù Nga bác bất kỳ sự liên can. Vụ việc vẫn đang được điều tra.

Ứng viên Donald Trump gây bão khi ông dường như tuyên bố mời tin tặc Nga tìm kiếm các email của bà Hillary Clinton thời bà còn làm ngoại trưởng. Sau đó, ông giải thích rằng đó chỉ là lời châm biếm.

Ông đề cập đến những email mà bà Clinton không chuyển cho FBI trong tiến trình điều tra.

BBC

SHARE