Tin mừng cho dân nhậu Little Saigon: Say Xỉn Gọi Thiện Thành

0
12

Say xỉn gọi ông này. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

“Làm ăn thì ai cũng muốn khai trương càng sớm, càng tốt nhưng chúng tôi muốn đợi đúng dịp Lễ Tạ Ơn để tỏ lòng cám ơn quí vị đồng hương đã ủng hộ công ty xe đò Long Thành-Cà Mau trong suốt 12 năm qua.” ông Nguyễn Thiện Thành, chủ nhân công ty, giải thích.

Ông Thiện Thanh tin tưởng rằng dịch vụ Say Xỉn Gọi Thiện Thành sẽ thành công vì đây không phải là một sự ngẫu hứng mà ông muốn đem tất cả kinh nghiệm 12 năm trong nghề đưa rước đồng hương để áp dụng vào dịch vụ đưa đón dân nhậu này.

“Bất cứ dịch vụ phục vụ nào cũng đòi hỏi kinh nghiệm, sự tận tâm và tình người,” ông Thiện Thành nói.

Ông tiếp: “Kinh nghiệm đưa rước thì chúng tôi có quá nhiều. Đa số những người tới với chúng tôi đều là khách quen. Chúng tôi phục vụ khách tận tâm tới mức không những bản thân khách hàng tin tưởng mà ngay cả gia đình và thân hữu của họ cũng đặt niềm tin vào chúng tôi.”

Hiện tại, đã có rất nhiều dịch vụ đưa rước ở khu Little Sagon, không biết Say Xỉn Gọi Thiện Thành sẽ có “bửu bối” gì để cạnh tranh không?

“Tôi tin rằng nếu mình phục vụ khách nhậu như người thân thì họ sẽ đáp ứng,” ông Thiện Thành trả lời.

Thế nào là phục vụ khách nhậu như người thân?

“Trước khi đưa khách về, chúng tôi sẽ kiểm soát coi họ còn đầy đủ điện thoại và bóp ví hay không. Nếu thiếu thì phải vô quán tìm liền. Lên xe, khách có nước uống, có túi ói mửa. Nếu khách quá mệt, chúng tôi có thể cạo gió luôn cho họ. Về tới nhà, nếu ai chưa tỉnh, chúng tôi sẽ dìu vô tận giường,” ông đáp.

Ông Thiện Thành cười tự tin: “Hơn nữa, những tài xế chuyên môn mà tôi chọn cho dịch vụ này đều từng là tù nhân lương tâm, từng đấu tranh cho tự do, dân chủ Việt Nam. Họ ở tuổi ngoài 30 và rất cẩn thận, đàng hoàng nên khách sẽ tin tưởng liền.”

Ông giải thích them: “Qua đây ba, bốn năm rồi họ vẫn chưa tìm được việc làm có mức thu nhập thỏa đáng nên tôi muốn tạo cơ hội để họ có thể kiếm thêm tiền.”

“Tài xế của tôi thuộc giới trí thức, đa số đang làm trong ngành truyền hình, báo chí. Do đó, khi làm việc buổi tối, họ không mệt mỏi như những người phải ngồi trên xe từ sáng tới khuya,” ông nói một cách tự tin.

Ông Thiện Thành nghiêm giọng: “Đa số khách nhậu cần chúng tôi nhất từ 6 giờ chiều tới 3 giờ sáng. Đây là giờ giấc cần phải tỉnh ngủ và sáng suốt để phục vụ hành khách hữu hiệu hơn.”

“Vừa giúp người say xỉn về nhà an toàn, vừa giúp đỡ những ông ‘tài xế trí thức’ của tôi, ai cũng có lợi,” ông thành khẩn nói.

Khi được hỏi tại sao ông lại chọn dịch vụ đưa đón dân nhậu, ông Thiện Thành cho biết: “Tôi có người bạn thân say rượu lái xe. Anh ấy nghèo, bị phạt một lần gần xạt nghiệp luôn. Dịch vụ này vừa giúp chúng tôi, vừa giúp dân nhậu.”

Theo cảnh sát viên Phương Phạm của Sở Cảnh Sát Westminster, “phí tổn cho tội say rượu lái xe (DUI) có thể lên đến đến $12,000.”

Con số này căn cứ vào trường hợp nếu bị bắt lần đầu và không gây thiệt hại tài sản, không ai bị thương tích, (một trường hợp rất hiếm) thì số tiền phạt, án phí, tiền học lớp DUI, tiền xin lại bằng lái, tiền cai rượu (tùy trường hợp), tiền thu nhập cắt giảm do bị giam, làm phục vụ công đồng, luật sư phí cộng với tiền bảo hiểm tăng vọt trong 10 năm tới.

Nếu tiếp tục vi phạm, số tiền này sẽ tăng gấp đôi, gấp ba hoặc hơn nữa cho đến lúc bị tịch thu bằng lái.

Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, một người đại diện cho nhiều doanh nghiệp ở Little Saigon, nói: “Say rượu lái xe là tội hình sự. Tội trạng này sẽ nằm trong hồ sơ vĩnh viễn.”

Ông Thiện Thành cười vang thân thiện: “Đi nhậu chỉ cần nhớ Say Xỉn Gọi Thiện Thành, (714) 588-9101, là được đưa về tận giường.”

comments