Tin mới vụ bé gái 12 tuổi người Việt mang thai: Bị bán sang TQ làm vợ khi 7 mới tuổi

0
50

Ngày 6/10, trên mạng xã hội facebook chia sẻ hình ảnh của một em gái, khoảng 13 tuổi, hiện đang mang bầu 3 tháng, được cho là người quốc tịch Việt Nam. Em được công an huyện Đồng Sơn, TP.Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc tạm giữ vì nghi em bị bán sang TQ làm cô dâu. Nghi em gái này bị bắt cóc, người đăng tin đã kêu gọi người dùng mạng xã hội facebook Việt Nam chia sẻ để tìm lại gia đình cho em.

PV đã liên hệ với người chia sẻ hình ảnh em gái này để tìm hiểu thông tin. Được biết người này tên Mạnh, là một du học sinh của Việt Nam ở Giang Tô, TQ.

Cong an TQ tam giu em gai VN 13 tuoi vi nghi bi ban lam co dau - Anh 1

Hình ảnh em gái nghi bị bắt cóc bán sang Trung Quốc. Ảnh: PVM

Phạm Văn Mạnh (SN 1995, quê ở huyện Đông Anh, Hà Nội), du học sinh trường Đại học Công nghệ và Mỏ Trung Quốc chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin: “Vào chiều ngày 4/10, em gái được một người đàn ông Trung Quốc khoảng 40 tuổi mà em gọi là chồng dẫn tới bệnh viện huyện Đồng Sơn để khám bệnh.

Qua thăm khám, bác sỹ phát hiện em có thai 3 tháng, thấy lạ nên liền báo công an huyện Đồng Sơn. Sau đó họ giữ em và chồng em lại. Nghi ngờ em gái là người Việt Nam hoặc Myanmar, một người công an nhờ thầy của mình giới thiệu một người quốc tịch Việt Nam để xác nhận xem em có phải là người Việt Nam hay không. Lúc đó, mình mới được thầy giới thiệu, qua gặp và nói chuyện với em”.

Theo lời kể của Mạnh, qua một vài câu trò chuyện với em gái, Mạnh xác nhận em chính xác là người Việt Nam vì em có thể nói được tiếng Việt, mặc dù phát âm đã không còn tròn vành rõ chữ.

Được biết, em gái tên Việt Nam là Thụy Mai, hiện nay khoảng 13 tuổi. Em nói rằng em không nhớ vì sao mình ở Trung Quốc vì lúc đó còn quá nhỏ, chỉ nhớ là em được một chiếc ô tô chở đi.

Em sang Trung Quốc được 5 năm, tức là từ năm 2011, lúc đó em khoảng 7, 8 tuổi. Ở Trung Quốc, em sống chung với người đàn ông hơn mình gần 30 tuổi mà em gọi là chồng.

Cong an TQ tam giu em gai VN 13 tuoi vi nghi bi ban lam co dau - Anh 2

Hiện tại em đang được công an Trung Quốc tạm giữ để xác minh, tìm hiểu.

Qua một hồi trao đổi, Mạnh cho hay: “Em gái nhớ mình quê ở Việt Nam nhưng không còn rõ địa chỉ nhà. Em có nhắc đến phố Thanh Nhàn, phố Nguyễn Du của quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nên có nhiều khả năng trước kia địa chỉ của gia đình em là ở khu vực này.

Thụy Mai nói rằng mẹ em tên Lưu Thị Mái, bố tên Dũng, em có hai anh trai và hai em gái. Hai anh trai tên Thụy Lý và Thụy Xuân, còn hai em gái tên là Thụy Xoan và Thụy Giai”.

Được biết, trong lúc trò chuyện, tâm trạng của em khá tốt, không có biểu hiện sợ sệt hay lo lắng. Cuộc nói chuyện của Mạnh và em gái bị ngắt quãng vì em đang mang bầu nên bị đau bụng nên công an huyện Đồng Sơn phải đưa em đi cấp cứu.

Trao đổi với PV, Mạnh cho biết thêm: “Mình có gặng hỏi số điện thoại của gia đình em xem em có nhớ hay không và em đọc cho mình hai số điện thoại di động của Việt Nam nhưng hiện tại mình chưa thể xác minh được.

Công an Trung Quốc cho rằng em bị bắt cóc và bán sang TQ từ khi còn nhỏ nên hiện tại đang tạm giữ em lại để liên hệ với công an Việt Nam điều tra , tìm hiểu”.

PV sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm thông tin. Đồng thời, rất mong nhận được thông tin từ bạn đọc phản hồi về trường hợp em gái Thụy Mai.

Theo Người đưa tin