Tin mới nhất vụ khai quật mộ điều tra cái chết bí ẩn cụ bà 104 tuổi

0
16

Cơ quan CSĐT tiến hành khai quật mộ để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) đang tạm giữ Mai Đắc Dao (trú tại xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng) – kẻ tình nghi liên quan đến cái chết của người mẹ vợ là cụ Đỗ Thị H. (104 tuổi, cùng trú tại địa chỉ trên).

Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 31/12/2015. Vào thời điểm trên, bà Phạm Thị K. đi làm về và phát hiện mẹ đẻ là cụ Đỗ Thị H. (104 tuổi) đã tử vong.

Nghĩ rằng mẹ chết do tuổi già nên bà K. liền thông báo đến người thân trong nhà để tổ chức tang lễ. Khi tang lễ được tổ chức xong, người thân trong nhà vô tình nghe thấy đứa cháu 3 tuổi bảo “ông nội bóp cổ cụ chết”.

Và câu nói này liên tục được người cháu nhắc đi nhắc lại nhiều lần, nên mọi người trong nhà bắt đầu sinh nghi. Không lâu sau, gia đình bà K. tiến hành họp nội bộ để hỏi Mai Đắc Dao cho rõ ngọn ngành.

Ban đầu, Dao một mực chối tội và cho hay cháu bé còn nhỏ, nói linh tinh. Mãi về sau, Dao cũng đã thừa nhận việc mình gây ra và cầu xin mọi người tha thứ.

Tại cuộc họp gia đình, Dao xin mọi người trong nhà tha thứ cho hành vi tội lỗi của mình và hứa sẽ bỏ đi biệt xứ. Cũng tại đây, Dao cho biết, chiều hôm đó đi ăn giỗ ở xã Đô Lương về nhà thì nhìn thấy cụ H. đang nằm ở giường.

Sẵn hơi men trong người, Dao tiến lại gần và bóp cổ cụ cho đến chết. Do tuổi cao sức đã yếu nên cụ H. không thể chống lại được hành vi tàn nhẫn của gã con rể. Gây án xong, Dao bỏ đi chơi.

Khi nghe xong, người thân trong gia đình vô cùng căm phẫn. Cũng có mặt tại cuộc họp đó, bà Phạm Thị K. không thể kìm ném trước sự ra tay độc ác của chồng đã ngất đi. Sau đó, gia đình đã thống nhất trình báo vụ việc đến công an xã Đông Kinh.

Nhận được tin báo kèm theo biên bản họp gia đình, trong đó Dao thừa nhận lỗi lầm của mình gây ra. Do vụ việc có tính chất nghiêm trọng, công an xã liền báo cáo lên Công an huyện Đông Hưng để giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Ngày 5/1/2016, cơ quan CSĐT đã tiến hành khai quật mộ cụ H. để phục vụ công tác điều tra. Kết quả khám nghiệm tử thi, trên cổ cụ H. có vết bầm, được cho là do tác động của ngoại lực.

Ngay sau đó, Dao đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra, làm rõ hành vi “giết người”. Được biết, Dao là người ở xã Đô Lương. Lấy vợ xong thì Dao về nhà vợ ở xã Đông Kinh sinh sống. Sống tại địa phương, Dao là người thường xuyên sử dụng rượu.

Liên quan đến việc, ông Phạm Văn Thắng – Chủ tịch UBND xã Đông Kinh (Đông Hưng, Thái Bình) đã xác nhận vụ việc trên xảy ra trên địa bàn. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo Người đưa tin