Tin khó tin: Kiểm điểm tin vịt, sự thật khủng khiếp và ông Trời làm hỏng đường

0
28

1. Tin vịt, mồ hôi và nước mắt

Khi khán giả chuẩn bị đi ngủ thì VTV xin lỗi vì phóng viên dàn dựng phóng sự “ Cây chổi quét rau”. Khi ngư dân Phú Quý (Bình Thuận) điêu đứng bởi tin cá chết bị thổi phồng thì người ta mới ớ ra không vậy.

Khi nhà vườn miền Tây lo xoài rớt giá do tin đồn bao trái bằng túi nylon hại sức khỏe thì mới hay tin bậy…

Chẳng biết đằng sau chủ ý của ekip dàn dựng hay kẻ phao tin là gì nhưng trước mắt bác nông dân và anh ngư dân thêm phần vật vã. Sao cứ ra rả những điều cao đẹp mà đẩy thêm thống khổ cho người bần cùng nhỉ?

Tin khó tin: Kiểm điểm tin vịt, sự thật khủng khiếp và ông Trời làm hỏng đường - Ảnh 1.

Cá, rau, xoài… rớt giá bởi tin vịt và lời đồn ác ý. Ảnh: Lao động

Tin khó tin: Kiểm điểm tin vịt, sự thật khủng khiếp và ông Trời làm hỏng đường - Ảnh 2.
Tin khó tin: Kiểm điểm tin vịt, sự thật khủng khiếp và ông Trời làm hỏng đường - Ảnh 3.

2. Đường lún tại trời nóng, xe dừng

Rồi cá chết trắng bãi biển Cồn Vành ( Tiền Hải, Thái Bình), hàu Lăng Cô nuôi trên lốp xe gây ung thư, thịt này độc trái kia đầy thuốc….

Cứ phao cứ phán cứ chia sẻ vô tội vạ không thèm động não đi. Giờ thì 1 nghìn 3 bó rau chẳng ai mua, cá còn nửa giá, xoài xuống giá như lao dốc…

Đồng bào khổ rồi các thánh cũng lây lất thôi. Chẳng cần phải ô nhiễm, mất mùa, thất bát hay lý do nào nữa đâu. Ác mồm, ác miệng và khẩu Phật tâm xà thế cũng đủ đẩy dân nghèo khốn đốn càng cùng quẫn thêm rồi…

Ông Trời khó quá các bác ạ! Nóng gì mà nóng đến nỗi làm hỏng cả quốc lộ dài hơn trăm cây số vừa làm hết 2.000 tỷ. Rồi mấy anh Tài Văn Xế nữa, đường tốt mà cứ dừng lâu để lún bao nhiêu chỗ.

Tôi ghi lại giải thích quốc lộ nghìn tỷ bị lún do xe dừng đỗ lâu và nắng nóng của đơn vị quản lý, khai thác dự án cải tạo nền, mặt đường quốc lộ 1 đoạn từ Phan Thiết (Bình Thuận) đến Đồng Nai đấy nhé! Đừng hỏi lý do khó vậy mà họ cũng nghĩ ra được, có nghiên cứu kỹ lưỡng rồi.

Tin khó tin: Kiểm điểm tin vịt, sự thật khủng khiếp và ông Trời làm hỏng đường - Ảnh 4.

3. Sự thật khủng khiếp bị kiểm điểm

Tin khó tin xin đề xuát làm mái che nắng cho đoạn đường này. Chứ nắng nóng mãi thế này, nhựa chảy hết rồi xe to cứ ào ào vừa chạy vừa dừng lại ngắm thì đường nào chịu nổi.

Chắc là làm theo công nghệ Âu Mỹ, những nơi ít nóng đây mà. Trời mát và ít xe, tôi đảm bảo quốc lộ nghìn tỷ này chẳng khi nào hỏng hay lún cả.

Những nơi khác rút kinh nghiệm nhé, nếu bị tương tự chắc cùng nguyên nhân và cách khắc phục thôi. Chẳng cần tốn tiền đi hỏi ông Trời nữa đâu.

Năm nay mấy anh Táo có về chầu Ngọc Hoàng, nhớ xin Ngài nắng in ít thôi đường chúng con hỏng hết dân buồn.

Lại một “sự thật khủng khiếp” bị đề nghị kiểm điểm đúng quy trình.

Đấy là hàng ngàn sản phẩm phân bón của 276 doanh nghiệp đã không được kiểm soát về chất lượng, chứng nhận sai… nhưng đã được đóng dấu “hợp quy”, bán tràn lan trên thị trường.

Cục trồng trọt của Bộ NN và PTNT nơi chỉ định cho 11 đơn vị làm việc “khủng khiếp” trên bị đề nghị kiểm điểm rồi rút kinh nghiệm đấy.

Kỷ luật nặng quá, chẳng trách mà những điều “khủng khiếp” cứ nghe mãi đến phát nhàm. Tổng kết cuối năm mà chứa những điều tương tự chắc sớ dài đến chân mây.

Tin khó tin: Kiểm điểm tin vịt, sự thật khủng khiếp và ông Trời làm hỏng đường - Ảnh 5.

4. Bom xịt, pháo lép

Tin khó tin xin trích báo Dân trí “Sản phẩm phân bón kém chất lượng, thậm chí là phân bón giả lại được chứng nhận, lưu hành không chỉ ảnh hưởng rất xấu đến kết quả sản xuất nông nghiệp, chất lượng cây trồng, đến thu hoạch, đời sống của nông dân. .

Phân bón giả, kém chất lượng còn ảnh hưởng rất tiêu cực đến nguồn nước ngầm và làm thoái hoá chất lượng đất sản xuất nông nghiệp, có thể lên đến cả trăm năm”.

Những cái này có rút kinh nghiệm hay kiểm điểm được không nhỉ? Được thì cứ rút đi, rồi sẽ chẳng còn gì để mà rút nữa đâu…

Quý vị cứ ồn ã với “quả bom xịt” hồ sơ Panama mà quên mất xứ mình đã xịt mấy quả rồi. Đầu 2015, Tổ chức phóng viên điều tra (ICJC) công bố có 26 khách hàng liên quan đến Việt Nam với tổng tài sản 37,5 triệu USD và người có tài sản lớn nhất là 12,2 triệu USD.

Giờ ai còn nhớ pháo lép này? Coldwell Banker Singapore cho hay tỷ lệ người Việt mua nhà ở Singapore chiếm đến 3,2% các giao dịch BĐS của đảo quốc này.

Rồi đại gia Lâm Ngọc Khuân vỡ nợ cả chục ngàn tỷ vẫn có nhà triệu đô bên Mỹ hay thông tin người Việt chi tiền mua suất đầu tư định cư Hoa Kỳ chỉ thua Trung Quốc…

Nhiều và rất nhiều bom xịt, pháo lép rơi vào quên lãng.

Tin khó tin: Kiểm điểm tin vịt, sự thật khủng khiếp và ông Trời làm hỏng đường - Ảnh 6.
Tin khó tin: Kiểm điểm tin vịt, sự thật khủng khiếp và ông Trời làm hỏng đường - Ảnh 7.

Ai bảo người đâu của đấy tôi chẳng tin.Tiền nó tự chạy sang Tây biến thành nhà thành xe đấy chứ.

Nếu không barie nhiều và ngặt nghèo thế tiền đi bằng cách nào? Mà thôi cứ bình tĩnh sống, xem pháo hoa trên trời đừng quan tâm bom xịt nữa. Hy vọng mãi rồi vẫn thế mà thôi.

Một bộ phận rất lớn làm gì có triệu đô này, tỷ đồng nọ hại não chi cho tổn thọ, để bộ phận không nhỏ lo cho nó lành quý vị nhé!

Theo Trí Thức Trẻ