Tin khó tin: Hải quan thua mưu kiều nữ và 2.200 tỷ “trùm mền”

0
13

1. Đồng thuận cao nhưng lại nhiều băn khoăn

Lại là đồng thuận cao các bác ạ! Dự án mới trên giấy mà nhiều nhà ủng hộ thế này thì chẳng mấy chốc thành hiện thực.

Nhưng mấy hôm nay tôi xem kĩ thấy họ nói vậy chứ chưa chắc vậy đâu nhé! Bộ Tài chính e ngại siêu dự án 24,5 ngàn tỷ đồng thì chủ đầu tư phải có 7,350 ngàn tỷ đồng nhưng vốn điều lệ vỏn vẹn 1,200 tỷ, sẽ huy động vốn bằng cách nào đây? Rồi đòi hỗ trợ bán điện giá cao thì ai chịu? Bộ Xây dựng lại lo cho các công trình khi có đập thủy điện.

Thứ trưởng Bộ TN- MT Chu Phạm Ngọc Hiển cho hay “chưa phải là văn bản ủng hộ dự án, mới chỉ là đồng ý về việc cần nghiên cứu”.

Còn Bộ Công thương khẳng định chưa có bất cứ dự án thủy điện trên sông Hồng nào được phê duyệt

Băn khoăn nhiều thế mà vẫn đồng thuận cao thì cũng lạ thật. Kiểu này làm tôi nhớ nhiều siêu dự án người ta giơ cả hai tay nên đến giờ này vẫn là gánh nặng của đất nước.

Chẳng ai GATO doanh nhân làm giàu và đóng thuế nhưng khi chưa rõ hiệu hay hậu quả thì có nên “cố đấm ăn xôi” không nhỉ? Sông Hồng là Sông Mẹ đấy, đừng để Mẹ nổi giận các ông nhé!

2. Hải quan thua mưu kiều nữ

Đọc tin này tôi cười rơi nước mũi, lại là dân xấu hại cán bộ mình nữa đây mà. Theo cáo trạng thì Hai nữ giám đốc lập mưu dùng tiền mua chuộc hàng loạt cán bộ hải quan cửa khẩu Khánh Bình (An Giang) để giúp làm giả hồ sơ xuất khẩu, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Mưu cao kế sâu của hai ả đã khiến vài chục anh Hải quan vướng vòng lao lý.

Tưởng gì chứ dùng tiền thì quen quá, không biết có vất vả nghĩ cách lắm không nhỉ? Bao năm nay rồi, biết bọn gian thương lắm chiêu nhiều trò cứ hở ra là kéo cán bộ vào tù vậy mà vẫn mất cảnh giác. Khổ thân các anh quá!

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%

Thánh này thánh nọ cứ phán chưa biết ai hại ai? Sao lại lỡ nặng lời thế. Có quan bác bảo rồi, cán bộ hư hỏng nhận hối lộ là do doanh nghiệp cứ giúi tiền vào tay.

Thế mà lâu nay cứ chăm chăm trị quan tham, rất chi là sai đối tượng lại chia rẽ nội bộ nữa. Vụ án này là minh chứng sống động để tìm ra nguyên nhân chính.

Đừng có lập mưu đưa tiền tặng quà để cho các anh ấy giữ trọn lời thề Doanh Văn Nhân nhé!

3. Lại thêm 2.200 tỷ “trùm mền”

Đúng là bỏ thì thương mà vương thì tội. Lại thêm một nhà máy ethanol nữa ở Bình Phước đang “chết lâm sàng”. Lại thêm 2.200 tỷ “trùm mền” và chưa biết bao giờ vận hành trở lại.

Nhưng đã biết bao công trình ngàn tỷ bỏ hoang rồi thì thêm ngàn tỷ nữa cũng chỉ xuýt xoa vài ngày lại chìm thôi.

Đọc bài này rồi liếc sang tin Chính phủ cấp 2500 tấn gạo cứu đói giáp hạt người dân Nghệ An thấy nghèn nghẹn sao đấy các bác ạ! Cứ hoang phí thế mà cứ hỏi bao giờ nước ta sánh vai với cường quốc năm châu thì lạc quan quá.


Nhà máy ethanol Bình Phước tiếp tục  trùm mền. Ảnh: Lao động
Nhà máy ethanol Bình Phước tiếp tục ” trùm mền”. Ảnh: Lao động

Giờ đây mấy dự án tí ti vài ba trăm tỷ có chết yểu chắc cũng chẳng mấy ai đau não vì cứ vào gồ gõ nhan nhản ngàn tỷ “trùm mền”, thậm chí đang thành đống sắt vụn.

Khi vẽ dự án lúc nào chẳng đồng thuận cao, lực đẩy cho kinh tế địa phương, đầu ra rất khả quan, tiềm năng vững chắc…còn lúc ngắc ngoải kiểu nào cũng cả chục lý do.

Nhưng đố ai tìm thấy mấy vị ngày xưa hô hào ethanol số 1 cúi đầu tạ lỗi. Mà trách họ sao được, thành quả cá nhân trách nhiệm tập thể mà.

Với lại điều kiện khách quan xô đẩy mới nông nỗi thế chứ các bác ấy lúc nào mà chẳng vì dân vì nước. Mà hai ngàn tỷ là bao nhiêu nhỉ? Hình như 200.000 tấn gạo đấy Trời ạ!

4. Phát ngôn ấn tượng: Phải chăng họ trả thù người dân chống tham nhũng?


Hành vi nấu cháo nguy hiểm trong sân Ủy ban xã. Ảnh: Lao động
Hành vi nấu cháo “nguy hiểm” trong sân Ủy ban xã. Ảnh: Lao động
%image_alt%

Ông Nguyễn Chí Trọng, Phó ban thanh tra nhân dân xã Liên Hiệp (Phúc Thọ, Hà Nội) kiêm bị can vụ nhận án tù vì nấu cháo trong sân UBND xã này thẳng thắn hỏi vậy đấy quý vị ạ! Ông Trọng bảo “Trong quá trình tố tụng, Cơ quan CSĐT, Viện Kiểm sát, Tòa án ND huyện Phúc Thọ chỉ dựa vào các lời khai không đúng sự thật, vu khống của một số nhân chứng là cán bộ xã, CA viên toàn là vợ con, anh em thân thích của những cán bộ sai phạm đang bị nhân dân tố cáo, làm căn cứ buộc tội như vậy là không khách quan.

Phải chăng họ cố tình trả thù những người dân dám đứng lên đấu tranh chống tham nhũng?”. Hỏi khó quá bác Trọng à! Biết đâu họ đang tìm nửa sự thật nào đó thì sao?

Mà cũng lạ, kết luận sai phạm gần 37 ha đất tại xã Liên Hiệp của UBND huyện Phúc Thọ và UBND TP Hà Nội đến nay vẫn chưa thực hiện nhưng xử dân thì chẳng từ từ như xử quan!? Có lẽ hành vi nấu cháo nguy hiểm hơn tham nhũng.

Thu phục dân mới khó chứ bỏ tù dân kiểu này dễ lắm mấy ông ạ! Nhưng cái gì thiếu gốc chẳng lâu bền được đâu.

Theo Lao động