Tín đồ một đền Hồi Giáo ở Texas bị dọa cắt cổ tất cả

0
10
WASHINGTON - NOVEMBER 06: A man and his 19-month-old daughter pose for photographs outside the mosque at the Silver Spring Muslim Community Center November 6, 2009 in Silver Spring, Maryland. U.S. Army Major Nidal Hasan regularly attended prayers at this mosque during the six years he was serving as a military psychiatrist at Walter Reed Army Medical Center before being transfered to Texas in July. Hasan killed 13 people and injured 31 more in a shooting rampage at Ft. Hood, Texas, yesterday. (Photo by Chip Somodevilla/Getty Images)

Một đền Hồi Giáo trên đất Mỹ. (Hình minh họa: Getty Images/Chip Somodevilla)

WATAUGA, Texas (NV) – Lãnh đạo đền Hồi Giáo Masjid al-Sahaabaah ở Wautaga, gần Fort Worth, Texas, vốn quen với những lời nhắn hăm dọa để lại trong máy nhắn tin mỗi tuần.

Theo báo Washington Post, thông thường những lời nhắn ấy được xóa và cho qua đi.

Tuy nhiên, một lời nhắn gửi đến gần đây có nội dung hoàn toàn khác.

Người gọi tự nhận là một cựu quân nhân, một tín hữu đạo Cơ Đốc ở địa phương và có “trang bị vũ khí đến tận răng.”

Đương sự nói Hồi Giáo là “tôn giáo bạo động,” và tố cáo đạo Hồi đang tìm cách du nhập luật “sharia” vào Hoa Kỳ, đồng thời kêu gọi dân Thiên Chúa Giáo mở cuộc “thập tự chinh.”

Trong tin nhắn có đoạn nói: “Chúng tao sẽ cắt đầu tất cả. Tụi mày có hiểu tao nói gì không?”

Ông Simon Vincent, phụ trách an ninh của đền Hồi cho biết, thay vì xóa đi như thường lệ thì lần này họ quyết định báo cáo với nhà chức trách và giới truyền thông.

Ông Vincent tiếp: “Cộng đồng chúng tôi vốn quen với những sự kiện tương tự. Trong mùa lễ chay Ramadan, có người chiếu cả tia laser từ súng trường vào bên trong đền.”

Một phát ngôn viên FBI ở Dallas nói, cơ quan ông đang làm việc với cảnh sát địa phương và giới chức đền Hồi để điều tra.

Ông Vincent cho hay, các nhà điều tra nói với ông rằng cú điện thoại được gọi qua Google Voice và họ đang tìm cách truy dần đến cả địa chỉ IP lẫn địa chỉ nhà của người gọi.

“Người này tìm cách ẩn nấp nhưng chạy đâu cho thoát,” ông Vincent tiếp.

Ông Vincent, một cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến, hoài nghi người gọi nặc danh chỉ tự xưng là cựu quân nhân chứ thực ra có thể không phải.

Ông Glen Fowler, cảnh sát trưởng Watauga, gọi tin nhắn đe dọa này là một “sự kiện quan trọng” và rằng ông chỉ thị nhân viên đặt vụ này lên “ưu tiên điều tra hàng đầu.”

:NV:

SHARE