Tìm thấy thi thể nghi phạm vụ xả súng ở California

95

Nhiều nguồn tin từ giới chức nói với Los Angeles Times rằng nghi phạm chết do tự bắn.

Cảnh sát tìm thấy thi thể tay súng trong một chiếc xe tải màu trắng, vụ xả súng khiến 10 người chết và 10 người bị thương ở Monterey Park, bang California.

Niềm vui khi đón Tết Nguyên đán của người dân tại thành phố Monterey Park, California chưa kéo dài đã chuyển thành lo lắng khi nghi phạm vẫn chưa bị bắt sau hơn nửa ngày.

Đến đêm 22/1 giờ địa phương, vài phút sau khi các đặc nhiệm SWAT được nhìn thấy xông vào một chiếc xe tải trắng ở Torrance, California, đài ABC7 đưa tin thi thể nghi phạm được nhìn thấy trên ghế lái của chiếc xe.

Nhiều nguồn tin từ giới chức nói với Los Angeles Times rằng nghi phạm chết do tự bắn. Ít nhất hai vết đạn được nhìn thấy trên cửa sổ chiếc xe ít phút trước khi cảnh sát lại gần xe. Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles Robert Luna nói tại họp báo rằng giới chức nghĩ rằng người trong xe có thể là nghi phạm.

Thống đốc California Gavin Newson đã lên án hành động “bạo lực súng đạn khủng khiếp và nhẫn tâm” ở Monterey Park. “Lẽ ra Monterey Park phải có một đêm đón Tết Nguyên đán vui vẻ”, ông nói.

Vụ việc ngày 21/1 là vụ xả súng hàng loạt thứ 5 tại Mỹ trong tháng 1. Trước đó 5 ngày, 6 người, bao gồm một bé trai 10 tháng tuổi, đã bị giết ở thị trấn Goshen thuộc hạt Tulare.