Tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân lửa rừng Bắc California

0
10

Xác xe cháy rụi của ông Leonard Neft, người bị mất tích từ khi lửa tràn qua khu vực, thiêu hủy luôn nhà của ông. (Hình: AP/Elaine Thompson)

Giới chức thẩm quyền cho biết vừa tìm thấy thêm hai thi thể trong những căn nhà bị lửa rừng Bắc California thiêu hủy, nâng tổng số lên 5 nạn nhân.

Văn phòng cảnh sát Lake County Sheriff’s nói rằng tuy chưa có giảo nghiệm chính thức nhưng họ cho đó là thi thể của hai ông, Bruce Beven Burns và Leonard Neft, 69 tuổi, cựu phóng viên của báo San Jose Mercury.

Cảnh sát cho biết ông Neft nói chuyện với gia đình lần cuối từ tối hôm Thứ Bảy.

Trước đây nhân viên công lực tìm thấy chiếc xe bị lửa thiêu rụi của ông Neft nằm dọc trên đường, mà đúng ra ông Neft dùng xe này để chạy thoát.

Con gái ông là Joselyn Neft cho biết, vợ ông là bà Adela Neft, không ngớt gọi điện thoại cho ông, bảo ông hãy rời khỏi căn nhà ngay nhưng ông trả lời rằng ông không nghĩ lửa đang cháy lan về phía ông.

Nhà ông nằm cùng khu vực nơi người ta tìm thấy thi thể của bà Barbara McWilliams, 72 tuổi. Bà này nói với người săn sóc bà rằng bà không muốn rời khỏi nhà.

Chó săn tìm thấy các thi thể ở Hidden Valley và Anderson Springs vào đêm Thứ Ba. Hai người khác hiện vẫn còn mất tích.

Ở một nơi khác cách chỗ trên 170 dặm về hướng Đông Bắc, một trận lửa rừng khác ở Sierra Nevada, người ta tìm thấy hai thi thể bên trong hai căn nhà cháy rụi. Một trong hai nạn nhân là ông Mark McCloud, 65 tuổi.

Dây điện của công ty điện lực và khí đốt Pacific Gas and Electric Co vướng vào một thân cây, có thể là nguyên nhân đưa đến trận hỏa hoạn Butte Fire, vốn làm thiêu rụi 70,000 mẫu.

Lửa rừng ở Lake County đã thiêu hủy 115 dặm vuông và đến hôm Thứ Năm, 35% đã được chế ngự. Khoảng 585 căn nhà bị hư hại.

Tại Amador và Calaveras County, lửa thiêu hủy 110 dặm vuông với 252 căn nhà bị cháy. 49% đã được khống chế

:NV:

SHARE