Tìm thấy kinh Koran gần mảnh vỡ của MH370 trên đảo Reunion

0
10
Plane debris found on the Indian Ocean island of Reunion, seen here on Thursday, July 30, 2015, will be transported to France to find out whether it is from missing airliner MH370, Malaysia's prime minister has said. Initial reports suggest the two-meter long object likely to be from a Boeing 777. (Raymond Wae Tion/Maxppp/Zuma Press/TNS)

Các điều tra viên tăng cường tìm kiếm những mảnh vỡ ở khu vực bờ biển Saint-Andre – Ảnh: scmp.com

Đây có thể là bằng chứng mới nhất liên hệ đến vụ mất tích chiếc máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines.

Một nhà báo người Malaysia nói với báo Anh The Telegraph rằng bản kinh Koran này có thể xuất phát từ Malaysia, Indonesia hay Brunei, ba quốc gia có đông người Hồi giáo ở Đông Nam Á, hay đảo nhiều người Hồi giáo Mindanao của Philippines.

Từ ngày 4-8 tới nay, nhiều mảnh vỡ và đồ đạc đã được tìm thấy trên đảo Reunion liên quan tới chiếc máy bay mất tích.

Suốt mấy ngày qua, Pháp đẩy nhanh cuộc tìm kiếm với việc triển khai thêm các máy bay trực thăng và máy bay thám sát phía trên quần đảo, cũng như đưa các tàu tìm kiếm ra ngoài biển.

Thị trưởng Saint-Andre, nơi mảnh vỡ đầu tiên được tìm thấy, nói ông đã hỗ trợ các điều tra viên tìm kiếm tỉ mỉ vùng bờ biển.

Thân nhân đòi tới đảo

Sau khi một mảnh vỡ đã được xác nhận chính thức là thuộc về máy bay MH370, người thân của 239 hành khách và phi hành đoàn đã bày tỏ mong muốn được tới hòn đảo để tận mắt chứng kiến cuộc tìm kiếm.

“Tôi muốn thấy hành lý con trai tôi có ở đó không – Lu Zhanzhong, có con trai trên máy bay, nói – Chúng tôi muốn tới hòn đảo và nhìn thấy sự thật”.

Một số thân nhân khác nói Chính phủ Malaysia cố tình che giấu sự thật về chiếc máy bay mất tích.

“Chính phủ Malaysia đã không cử ai tới gặp chúng tôi – Jiang Hui, có mẹ trên chuyến bay, nói – Tôi không biết họ sợ hay che giấu điều gì”.

Thị trưởng Saint-Andre nói bất cứ thân nhân nào tới đảo sẽ là những vị khách danh dự của thị trấn ông đang đứng đầu.