Tìm thấy hộp đen máy bay EgyptAir rơi ở Địa Trung Hải

0
7

(Ảnh minh họa: CNBC)

BBC dẫn lời các nhà điều tra Ai Cập cho biết, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thiết bị ghi âm buồng lái máy bay MS804 vào hôm qua ở Địa Trung Hải, tuy nhiên hộp đen đã bị hư hại.

Thiết bị này sẽ được chuyển đến thành phố Alexandria của Ai Cập để phục vụ công tác phân tích, điều tra.

Các dữ liệu từ hộp đen có thể đưa ra lời giải cho sự mất tích bí ẩn của máy bay MS804 hôm 19/5 khi trên đường từ Paris tới Cairo mang theo 66 người trên khoang. Cho tới nay, chưa có bằng cớ nào để có thể xác định nguyên do gây ra tai nạn. Giới chức trách không loại bỏ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố, mặc dù chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm.

Các tín hiệu tự động do máy bay đánh đi ngay trước khi biến mất khỏi màn hình radar cho thấy có khói trong phòng lái, một đám cháy trong một nhà vệ sinh gần phòng lái.

Trong khi đó, giới chức Hy Lạp cho biết, máy bay này bất ngờ rẽ lái 90 độ sang bên trái sau đó quay một vòng 360 độ sang bên phải và bắt đầu rơi ở độ cao 11.300m xuống 4.600m và tiếp tục xuống 3.000m trước khi biến mất khỏi màn hình radar. Tuy nhiên, phi hành đoàn của máy bay không gửi bất cứ tín hiệu khẩn cấp hay một cuộc gọi khẩn cấp nào về mặt đất.

Theo BBC

comments