Tìm thấy hai xác ôm nhau nghi là Rachel Nguyễn và Joseph Orbeso; họ đến công viên sa mạc nhân dịp sinh nhật của Rachel

Joshua Tree National Park nằm cách khu phố Little Saigon khoảng 130 dặm về hướng đông, sâu trong nội địa Nam California, nằm trong vùng sa mạc.

Vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 10, các đội tìm kiếm đã tìm ra hai xác người được mô tả là ôm nhau. Những dấu vết được ghi nhận tại địa điểm tìm thấy xác cho thấy cặp nam nữ này có thể đã đi lạc trong sa mạc, nơi mà nhiệt độ đã lên tới trên 100 độ F.

Tuy nhà chức trách chưa xác nhận tên tuổi của hai thi thể, các nguồn tin cho biết đây là Rachel Nguyễn, 20 tuổi, và Joseph Orbeso, 21 tuổi, từ Westminster. Từ ngày con mất tích vào ngày 28 tháng Bảy, cuối tuần nào ông Gilbert Orbeso cũng lái xe lên công viên để tìm dấu vết của hai bạn trẻ.

Ngày 28 tháng Bảy là thời điểm mà có người đã gọi báo cảnh sát, vì Rachel và Joseph đã không trở lại ngôi nhà mà họ đã thuê phòng Airbnb như đã dự tính. Xe của hai bạn trẻ được tìm thấy trong công viên, cạnh lối vào một đường mòn dành cho người bộ hành có tên là Maze Loop, tức là Mê Đạo.
Ông Gilbert cũng đã tham gia cuộc tìm kiếm vào ngày Chủ Nhật vừa qua. Ông nói với báo chí rằng họ từng khám phá những chai nước, giấy bọc thức ăn và quần áo, và từ đó họ truy ra địa điểm của hai xác người. Hai xác này đã ôm nhau, như thể bảo vệ nhau trong cái chết giữa sa mạc.

Cảnh Sát Hạt San Bernardino đã xác nhận sự việc tìm ra thi thể, nhưng còn cần giảo nghiệm để biết chắc đó là Rachel Nguyễn và Joseph Orbeso.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 trưa Chủ Nhật thì đội tìm kiếm tìm ra hai tử thi trong công viên. Đến gần 2 giờ trưam Cảnh Sát Hạt San Bernardino nhận được tin báo và đến điều tra, sau đó mang tử thi về cơ quan giảo nghiệm.

Ông Gilbert đã nói với đài KABC hôm Chủ Nhật, “Tôi tin rằng tôi sẽ tìm ra hai đứa trẻ. Tôi không biết lúc nào, và giờ đây thì tôi đã có được câu trả lời.”


Chiếc Lexus màu rượu đỏ của hai bạn trẻ đậu trong công viên quốc gia Joshua Tree, gần một lối mòn đi bộ vào cuối tháng Bảy, 2017. (Hi-Desert Star)

Ông cho biết họ đã tìm thấy quần áo gần một dòng suối khô, và những chai nước cùng với những giấy bọc thức ăn nằm dọc theo một lối mòn mà theo đó đội tìm kiếm đã tìm ra hai tử thi.
“Tôi mong rằng giờ đây hai con được yên nghỉ,” ông Gilbert nói với đài.

Nhà chức trách cho biết một tín hiệu từ điện thoại của anh Joseph đã được ghi nhận từ công viên sa mạc này một ngày trước khi có người báo tin họ mất tích, tức là ngày 27 tháng Bảy.

Sau đó cảnh sát tìm thấy xe của hai nạn nhân trong khu vực tây bắc của công viên, rất gần đường mòn Maze Loop. Mặc dù tin rằng hai bạn trẻ này đã đi bộ vào Maze Loop, nhà chức trách đã tìm kiếm dọc theo đường mòn Mê Đạo này trong gần ba tháng mà không tìm ra dấu vết của Rachel và Joseph.
Ông George Land, một phát ngôn viên của công viên Joshua Tree National Park, nói với nhật báo the Orange County Register, “Cách thức mà đường đi của hai người trẻ được tìm ra cho thấy họ có thể đã đi lòng vòng. Đây là điều vẫn thường xảy ra cho những ai bị mất phương hướng.”

Ông Land cho biết thêm rằng hai bạn trẻ đã không có vẻ là người thành thạo, hay có nhiều kinh nghiệm đi bộ trong nơi hoang dã.

Anh Austin Young, 23 tuổi, bạn của Joseh và Rachel, cho biết hai bạn trẻ đã dự tính đi chơi trong công viên quốc gia này nhân dịp mừng sinh nhật của Rachel Nguyễn.

Austin cho biết thêm rằng Joseph Orbeso là một nhân viên an ninh tại một sân golf ở thành phố Long Beach, “có sức khỏe rất tốt, luôn luôn mang theo dao trong người khi đi bộ hành dã ngoại và là người có kinh nghiệm sống còn.”

Austin nói về Joseph, “Anh ấy là một người rất đáng kính nể, thành thật nhất mà bạn từng gặp trong đời.”

Các bản tin trước đây cho biết Joseph đã từng đến công viên sa mạc trước đây với người, và có lẽ lần này anh đưa Rachel đi chơi và không ngờ là lần cuối cùng.

Theo Báo Viễn Đông