Tìm thấy bộ thẻ quý giá cả triệu Mỹ kim trong căn nhà cũ

0
11

Tấm thẻ in hình đấu thủ bóng chày Ty Cob.

LOS ANGELES – Khi dọn dẹp căn nhà cũ của ông cố đã qua đời, một gia đình đã tìm thấy một túi giấy cũ kỹ nhàu nát. Tưởng rằng đây chỉ là những giấy vụn cũ bỏ đi, nhưng gia đình này đã hết sức bất ngờ khi tìm thấy trong túi giấy 7 tấm thẻ in hình cầu thủ bóng chày, đã gần 100 năm tuổi, và hiện có giá cả triệu Mỹ kim trong giới sưu tầm.

Các tấm thẻ này in hình cầu thủ bóng chày Ty Cobb, thuộc loại thẻ in hình các đấu thủ thể thao để người hâm mộ sưu tầm và trao đổi. Các chuyên gia về thẻ sưu tầm tại miền Nam California cho biết, họ đã kiểm tra tính hợp pháp và giá trị của số thẻ này. Bảy tấm thẻ giống hệt nhau, được in trong giai đoạn từ năm 1909 đến 1911, được ước tính có giá trị tổng cộng đến hơn $1 triệu Mỹ kim. Trước khi số thẻ này được tìm ra, trong giới sưu tầm chỉ có 15 tấm thẻ tương tự đang tồn tại.

Ông Joe Orlando – chủ tịch Hội định giá vật phẩm thể thao chuyên nghiệp tại Newport Beach, California, người kiểm tra số thẻ nêu trên – nói rằng thật sự là một “phép lạ” khi tìm thấy một xấp thẻ như vậy. Gia đình, vốn yêu cầu giữ kín danh tính, đã tìm thấy bộ thẻ ảnh trong một túi giấy cũ, trong ngôi nhà cũ mục nát của ông cố đã qua đời của họ. Được biết, gia đình này đến từ một tiểu bang miền Nam, và họ đã đem giao số thẻ cho một hãng đại diện chuyên bán cổ vật, tại Myrtle Beach, South Carolina.

Ông Orlando kể rằng, ban đầu ông đã rất nghi ngờ, nhưng sau khi văn phòng của ông và các chuyên gia bên ngoài kiểm tra các tấm thẻ, họ đã hết sức sửng sốt. Các tấm thẻ với hình Ty Cobb, cầu thủ bóng chày nổi tiếng của đội Detroit Tigers, thuộc về bộ thẻ ảnh T206, vốn là bộ thẻ ảnh được giới sưu tầm săn lùng và trả giá cao nhất. Bộ thẻ này còn có tấm thẻ in hình cầu thủ Honus Wagner, là tấm thẻ ảnh thể thao nổi tiếng nhất từ trước đến nay.

Tấm thẻ Ty Cobb có dòng chữ “Ty Cobb – King Of The Smoking Tobacco World”, in bằng mực xanh ở sau lưng. Giá trị của tấm thẻ này sắp tới chắn chắn sẽ thay đổi, do số lượng thẻ còn tồn tại đã tăng thêm, nhưng ông Orlando nói rằng, dù sao đi nữa, giá trị của toàn bộ 7 tấm thẻ vẫn sẽ vượt trên $1 triệu Mỹ kim.

Theo thang điểm từ 1 đến 10, với điểm 10 là thẻ mới như vừa được in ra, thì số thẻ Ty Cobb nêu trên có điểm là 3.5-4.5, một số điểm được coi là khá cao đối với các tấm thẻ ảnh hơn 100 năm tuổi

:VD:

SHARE