Tìm thấy bánh cưới 100 năm khi dọn garage

0
6

Một người đàn ông đã có một khám phá bất ngờ, khi dọn dẹp garage của gia đình. Khi ông Ronald Warninger, 67 tuổi, cư dân Yakima, Washington, dọn dẹp garage vào cuối tháng 11, ông đã tìm thấy một vật hết sức đặc biệt – chiếc bánh cưới của ông bà nội của ông, nay đã 100 tuổi, được bảo quản an toàn trong một chiếc hộp đựng nón.

Chiếc bánh này là tầng trên cùng của chiếc bánh cưới trong hôn lễ của ông bà nội của ông Warninger, diễn ra ngày 17 tháng 3, 1915, và đến năm nay, 2015, thì chiếc bánh đã được đúng 100 tuổi.

Chiếc bánh nay đã khô và gần như rỗng ở bên trong. Lớp kem đường phủ ngoài cũng khô cứng và phát ra âm thanh như đồ sứ khi lấy tay gõ nhẹ vào. Ông Warninger nói rằng, đây là một phát hiện rất có ý nghĩa với gia đình ông, và ông sẽ tiếp tục truyền lại chiếc bánh này cho con cháu, với hy vọng chiếc bánh sẽ được giữ thêm 100 năm nữa.

Tìm được Kinh Thánh năm 1611 trong thư viện trường

NEW JERSEY – Một sinh viên theo học bậc tiến sĩ tại một trường đại học ở tiểu bang New Jersey cho biết, ông đã tìm thấy một cuốn sách cực kỳ hiếm – ấn bản đầu tiên của Kinh Thánh King James Bible, năm 1611 – khi đang xem xét khu vực chứa sách quý của thư viện trường.

Ông Brian Shetler, theo học bậc tiến sĩ về chủ đề Lịch sử chế tạo sách, tại đại học Drew, thành phố Madison, tiểu bang New Jersey. Vào tháng 10 vừa qua, ông Shetler tình cờ nhìn thấy cuốn Kinh Thánh được đặt trong một hộp giấy, khi đang tìm kiếm bản mẫu cho các loại sách được in ấn tại Anh quốc vào thế kỷ 17.

Cuốn Kinh Thánh 1611 là một trong chưa tới 200 ấn bản còn tồn tại tới ngày nay. Cuốn sách này còn được đặt biệt danh là “He Bible”, do một lỗi in ấn sai chính tả trên cuốn sách. Lỗi này sau đó đã được sửa lại ngay trong đợt in ấn đầu tiên, và các cuốn sách in sai trở thành những ấn bản hết sức quý hiếm. Cuốn Kinh Thánh này hiện đã được triển lãm trong thư viện tại đại học Drew, và cuộc triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 22 tháng 2.

Xe cắt giấy bốc cháy dữ dội tại Westminster

WESTMINSTER – Một xe tải nhỏ, vốn được dùng để cắt giấy, đã bốc cháy vào trưa thứ Năm bên ngoài một cơ sở của công ty điện Southern California Edison. Các nhân viên của Sở cứu hỏa Orange County đã phải xúc ra ngoài toàn bộ giấy vụn đã cắt, được chứa trong thùng xe tải, nhằm bảo đảm rằng ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Sở cứu hỏa Orange County được nhân viên công ty Southern California Edison thông báo về vụ cháy lúc 3:30 chiều, về việc một xe tải đang bốc cháy tại số 7333 đường Bolsa. Chiếc xe tải cắt giấy có vẻ như đã bị hư máy, và một ngọn lửa đã bùng lên ở phần sau chiếc xe, nơi chứa giấy vụn đã cắt nhỏ. Tám nhân viên cứu hỏa được điều đến hiện trường, và đã phải xúc toàn bộ giấy vụn ra khỏi xe rồi xịt nước, vì lửa cứ âm ỉ cháy trong số giấy vụn này.

Lực lượng cứu hỏa dập tắt lửa và dọn dẹp hiện trường trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, đám cháy đã gây ra tổn thất ước tính $3,000 Mỹ kim cho xe tải cắt giấy. Không có ai bị thương trong sự việc.

Bắt giữ kẻ trộm tại Fullerton

FULLERTON – Một người đàn ông 44 tuổi, cư dân Menifee, đã bị bắt vào tối thứ Năm, do bị nghi đang tìm cách đột nhập vào một ngôi nhà tại thành phố Fullerton. Arturo Galvan bị bắt lúc 11 giờ tối thứ Năm, sau khi cảnh sát nhìn thấy ông ta lén lút chạy vào sân sau của một ngôi nhà lúc 5:30 chiều. Cảnh sát nghi ngờ Galvan đang tìm cách đột nhập vào một ngôi nhà, nên đã mở cuộc truy lùng kẻ này. Cuộc tìm kiếm được thực hiện bởi cảnh sát Fullerton, với sự hỗ trợ của trực thăng cảnh sát Anaheim. Cuộc truy tìm chấm dứt lúc 8:35 tối, tuy nhiên cảnh sát vẫn ở lại khu vực này.

Sau đó, cảnh sát phát hiện một chiếc xe khả nghi nên đã bao vây quanh chiếc xe này. Quả nhiên, đến 11 giờ tối, cảnh sát đã bắt được Galvan khi ông ta đến gần chiếc xe. Xe hơi này sau đó được xác nhận chính là xe của nghi can. Galvan bị bắt với các tội âm mưu ăn trộm, tàng trữ tài sản bị lấy trộm, lang thang rình mò, và kháng cự lệnh bắt. Kẻ này đã bị giam tại nhà tù Orange County vào sáng thứ Sáu.

Cựu mục sư bị cáo buộc tấn công tình dục

LAKE FOREST – Một cựu mục sư của nhà thờ ở Lake Forest đã ra tòa lần đầu tiên vào hôm thứ Sáu, với các cáo buộc cưỡng hiếp và tấn công tình dục 4 phụ nữ. Sean Patrick Aday, 38 tuổi, cư dân Lake Forest, là mục sư hướng dẫn giới trẻ tại nhà thờ Grace Community ở Lake Forest. Kẻ này bị cáo buộc đã tấn công nhiều phụ nữ tại nhà thờ và khi cùng một hội đoàn nhà thờ đi du lịch nước ngoài.

Các vụ tấn công xảy ra trong thời gian từ 30 tháng 11 năm ngoái đến 1 tháng 10 năm nay. Người phụ nữ tuyên bố bị cưỡng hiếp đã thông báo sự việc cho cảnh sát vào ngày 1 tháng 10. Aday bị bắt hôm 7 tháng 11 và chính thức bị truy tố vào ngày 20 tháng 11. Aday sẽ phải đối mặt với án tù tối đa là 29 năm tù giam nếu bị kết tội. Kẻ này bị truy tố các tội đại hình gồm cưỡng hiếp, khống chế để tấn công tình dục, và thêm 4 tội tiểu hình cũng liên quan đến các tội tình dục.

:VD:

SHARE