Tìm thấy 7 thi thể trong nhà sập, thị trưởng Marseille bị yêu cầu từ chức

Thị trưởng thành phố Marseille (Pháp) đối mặt với sức ép công luận yêu cầu ông phải từ chức sau khi hai tòa nhà trong thành phố đổ sập khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

Theo Đài DW (Đức) trong ngày 8-11 ông Jean-Claude Gaudin, thị trưởng Marseille, cho biết nhà chức trách đã tìm thấy 7 thi thể tại hai tòa nhà đổ sập gần khu vực Old Port của thành phố cảng này.

Nhà chức trách tin vẫn còn một người có thể còn đang bị kẹt lại trong đống đổ nát. Cơ hội tìm thấy những người sống sót là “rất rất ít nhưng là thực”, ông Charles-Henri Garie, một quan chức tại sở cứu hỏa Marseille, nói.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner, có ít nhất 6.000 ngôi nhà khác cũng đang có nguy cơ đổ sập tại thành phố cảng Marseille. Hầu hết các ngôi nhà này đều thuộc những vùng dân cư thu nhập thấp sinh sống. Ông Castaner gọi tình trạng này là “không thể chấp nhận”.

Ông Gaudin đang đối mặt trước sức ép dư luận yêu cầu ông từ chức sau vụ việc hai tòa nhà đổ sập ngày thứ hai (5-11). Tuy nhiên ông thị trưởng Marseille không từ chức, nói ông sẽ không thể là “vị thuyền trưởng” bỏ “tàu” đi trong cơn dông bão.

Tìm thấy 7 thi thể trong nhà sập, thị trưởng Marseille bị yêu cầu từ chức - Ảnh 2.

HIện trường tòa nhà đổ sập ở Marseille – Ảnh: DPA

Ông Gaudin cũng nói kể từ năm 2005, 35 triệu euro (40 triệu USD) đã được cắt cho công tác cải tạo, tân trang hoặc phá bỏ những tòa nhà ở xã hội. Song các chính trị gia và cư dân sở tại tiếp tục phản đối, nói các quan chức chính quyền phải chịu trách nhiệm về sự việc, theo đó họ muốn ông Guadin phải từ chức.

Theo Tuổi Trẻ
SHARE