Tìm sự thật vụ nam thanh niên ‘tố’ bị công an đánh đập?

0
15

Những thương tích trên người Thành.

Bị đánh suốt 4… tiết học

Ngày 13/5, PV báo Người đưa tin về bệnh viện Đa khoa Quảng Nam gặp anh Phạm Quang Thành (26 tuổi, trú tổ Mậu Cà, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam), người “tố” Công an thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) đánh đập. Anh Thành cho biết: “Sau gần một tuần điều trị ở bệnh viện, sức khỏe tôi vẫn rất xấu.”

Anh Thành phản ánh: Ngày 6/5, anh nhận được giấy triệu tập của Công an thị trấn Trà My lên làm việc liên quan đến một vụ trộm trên địa bàn. Nghĩ rằng, có sự hiểu lầm, anh Thành có mặt từ rất sớm. Tuy nhiên, tại trụ sở công an, anh Thành bị hai cán bộ tên Nguyễn Văn B. và Tuấn B. còng tay, đánh đập.

“Tôi vừa vào cửa, họ đã còng tay lên rồi đánh ngay. Vì trụ sở công an ở gần trường học, tôi biết thời gian thông qua các lần đánh trống vào học của trường. Ở đây, tôi đã bị đánh trong khoảng bốn tiết học tương đương 4 giờ đồng hồ. Hai người ấy còng tay tôi lên cao, chỉ một ít đầu ngón chân cái của tôi chạm đất”, anh Thành kể lại.

“Sau khi bị đánh, tôi hộc máu. Cán bộ công an dùng hai tờ giấy A4 để lau máu cho tôi nhưng không hết. Vừa đánh, họ vừa chửi: “Mi không có tội, tao cũng đánh cho có”. Khi tôi chảy máu nhiều quá, họ mới tháo còng tay. Lúc này, tôi la hét, kêu cứu rồi cố lao đầu vào tường tự tử. Họ kéo tôi lại rồi treo lên đánh tiếp. Thậm chí, họ còn không cho tôi đi vệ sinh. Tôi bị ngất lúc nào không biết, chỉ biết lúc tỉnh dậy, tôi thấy mình ở bệnh viện”, anh Thành kể tiếp.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Huệ (45 tuổi, trú huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam), mẹ vợ anh Thành cho biết tin tức: “Anh Võ Hồng H. (một hàng xóm của gia đình anh Thành, trú tại Bắc Trà My, nguyên là cán bộ công an – PV) bị mất một số lượng gỗ. Con rể tôi nhìn thấy hai thanh niên lạ mặt xuất hiện ở địa phương. Nó (tức anh Thành) gặp hai thanh niên chạy xe tới hỏi, xung quanh đây có ai làm xưởng gỗ không. Lần hai, khi đang ngồi chơi với bạn bè ở trước nhà, nó lại thấy hai thanh niên ấy tới rao bán gỗ. Biết anh H. hàng xóm mất gỗ, nên nó nghĩ hai thanh niên kia có liên quan, bảo với anh H.: “Em nhớ mặt hai thằng đó, nếu nhìn thấy, em nhận ra mặt, chúng quay lại, em sẽ báo cho anh”. Sự việc chỉ có vậy”, bà Huệ cho biết thêm.