Tìm giấy khai sinh để đăng ký kết hôn, con trai bất ngờ phát hiện thân thế thật của mình

Mối quan hệ của người đàn ông với các thành viên trong gia đình hoàn toàn bị đảo lộn sau phát hiện gây chấn động này.

Ông Albert Gilmour – 74 tuổi, sống tại Bắc Ireland mới đây đã chia sẻ với BBC câu chuyện về thân thế của bản thân thu hút nhiều sự quan tâm chú ý. Theo đó, người mà Albert lâu nay vẫn lầm tưởng là chị gái thực chất lại chính là mẹ ruột của ông, còn cặp vợ chồng mà Albert vẫn xem là bố mẹ lại chính là ông bà ngoại của mình.

Theo lời ông Albert cho biết, ông đã có một tuổi thơ vô cùng hạnh phúc bên gia đình ở hạt Londonderry. Nhưng vào năm 21 tuổi, khi bảo mẹ đưa mình giấy khai sinh để đi đăng ký kết hôn, ông Albert đã vô cùng kinh ngạc khi mẹ của ông lại không mấy vui vẻ và nhiều lần tìm cách trì hoãn.

Cuối cùng khi nhận được giấy khai sinh từ người chị cả Ruby, nhìn vào thông tin bên trong tài liệu, Albert như chết lặng khi nhìn thấy tên Ruby Gilmour bên trong giấy khai sinh của mình với tư cách là mẹ ruột.

Tìm giấy khai sinh để đăng ký kết hôn, con trai bất ngờ phát hiện thân thế thật của mình - Ảnh 1.

Albert Gilmour – 74 tuổi hiện đang sống tại Bắc Ireland vừa có những chia sẻ với BBC về sự thật thân thế của mình.

Điều này cũng giống như một viên thuốc đắng mà bạn không thể nào nuốt trôi được. Thật không từ nào diễn tả được cảm giác khi phát hiện người mà bản thân vẫn tin là bố mẹ ruột lại thực chất là ông bà của mình.

Ông bà tôi đã giấu tôi trong suốt một khoảng thời gian dài. Chị cả của tôi, người tôi vẫn một mực xem là chị gái, vậy mà lại là mẹ ruột của tôi. Trước đó, không hề có dấu hiệu nào bất thường về các mối quan hệ trong gia đình. Khi khám phá ra sự thật, tôi thật sự thấy trống rỗng. Tôi không còn biết điều gì nữa“, Albert nói.

Theo thông tin từ giấy khai sinh, Albert biết rằng cha của ông đã mất và từ lời kể của bà Ruby, ông biết được rằng người cha chưa từng một lần gặp mặt của mình là một binh lính Mỹ được điều đến đóng quân tại Anh trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Tìm giấy khai sinh để đăng ký kết hôn, con trai bất ngờ phát hiện thân thế thật của mình - Ảnh 2.

Giấy khai sinh của ông Albert Gilmour.

Chuyện tình thời chiến

Theo đó, vào năm 17 tuổi, bà Ruby đã có cơ hội gặp gỡ và quen biết với một người lính Mỹ trẻ tên là Albert Carlow, đến từ Calais, thuộc tiểu bang Maine, Mỹ. Ông Carlow đã được điều đến đóng quân tại một căn cứ ở Londonderry gần nhà bà Ruby.

Mùa xuân năm 1944, ông Carlow được bí mật phái đến bờ biển ở Normandy để chuẩn bị cho cuộc đổ bộ D-Day, để lại bà Ruby đang mang thai ở Ireland. Ruby vẫn chưa kịp nói cho Carlow biết về đứa trẻ và khi sinh con ra, bà đã đặt tên con theo tên của người đàn ông bà yêu vì nghĩ rằng ông đã chết trong chiến dịch D – Day.

Nhưng trái với những gì bà Ruby nghĩ, sự thật là ông Albert đã được gửi đến chiến trường ở châu Phi trước khi được đưa trở về Mỹ. Ông Albert nói: “Khi những người lính ở đây, họ được đưa đi chiến đấu trong chiến dịch D-Day. Tất cả mọi việc điều được giữ bí mật. Những người lính cũng không được mang theo bất kì tài liệu nào.”

Tìm giấy khai sinh để đăng ký kết hôn, con trai bất ngờ phát hiện thân thế thật của mình - Ảnh 3.

Bà Ruby – mẹ ruột của ông Albert thời còn trẻ.

Và khi chiến dịch kết thúc, họ được đưa đi chiến đấu trên sa mạc. Và sau đó thay vì được đưa trở lại Ireland, những người lính đều được đưa thẳng về Mỹ từ châu Phi. Tất cả mọi liên lạc đều bị cắt đứt“, ông Albert chia sẻ.

Albert chi biết ông có chút giận bà Ruby vì sự không thành thật của bà. Nhưng cuối cùng ông quyết định cho qua mọi việc vì ông tôn trọng ông bà ngoài của mình, ông không muốn ông bà bị tổn thương. “Nếu bạn được sinh ra ngoài giá thú, nó giống như thể bạn không hề tồn tại“, Albert chia sẻ.

Mặc dù chưa bao giờ có ý định tìm kiếm cha ruột của mình, Albert vẫn mong muốn được tìm hiểu thêm về người đàn ông này. Albert nói: “Trong suốt thời gian đó, tôi luôn muốn biết ông ta là ai, ông ta trông như thế nào. Tôi thường nhìn vào trong gương và tự hỏi rằng ai đang nhìn lại tôi. Nhưng tất cả chỉ là một sự trống rỗng.”

Tìm giấy khai sinh để đăng ký kết hôn, con trai bất ngờ phát hiện thân thế thật của mình - Ảnh 4.

Ông Albert Carlow – cha ruột của ông Albert Gilmour trong thời gian tham chiến ở Ireland.

Hành trình tìm lại cha ruột

Gần 35 năm sau, Karen Cooke – con gái của Albert khi biết được câu chuyện của bố mình đã quyết định tìm cho ra sự thật của năm đó.

Karen nói: “Tôi tìm thấy một vài thông tin về ông ấy nhưng thật sự vào năm 1997, thật khá khỏ khăn để có thể ngồi hàng giờ trong thư viện. Tôi chỉ có một manh mối duy nhất đó là một gói thuốc lá mà bà tôi đã giữ lại trong suốt nhiều năm, trên đó có địa chỉ do chính tay ông tôi viết.

Và khi tôi đang tìm kiếm thông tin về địa chỉ được lưu lại thì có một cô gái đáng yêu sống ở đó đã gửi cho tôi hình ảnh về địa điểm, bản đồ và ngỏ ý muốn giúp đỡ tôi. Tôi đã nhờ cô ý tìm kiếm số điện thoại của Carlow trong danh bạ điện thoại và gọi điện khắp nơi đề tìm kiếm người biết thông tin.”

Tìm giấy khai sinh để đăng ký kết hôn, con trai bất ngờ phát hiện thân thế thật của mình - Ảnh 5.

Ông Albert cùng với bà nội của mình trong chuyến đi đến Mỹ để tìm kiếm bố ruột.

Sau nhiều khó khăn trắc trở, cuối cùng Karen và Albert cũng có được tin tức về ông Carlow. Theo đó cha ruột của ông Albert đã qua đời từ 20 năm trước nhưng bà nội cùng hai người anh em cùng cha khác mẹ với ông Albert vẫn còn sống.

Ngay lập tức, ông Albert và Karen bắt chuyến bay đến Mỹ để gặp gia đình ông Carlow, cả hai không thể ngờ rằng cuối cùng giấc mơ cũng trở thành sự thật. Albert nói: “Khi vừa bước ra khỏi máy bay đến Mỹ lần đầu tiên, tôi cảm thấy rằng mình thuộc về nơi đây. Nó giống như tôi được trở về nhà vậy.”

Lần đầu tiên nhìn thấy Albert, bà Belle – khi đó 97 tuổi đã phải kinh ngạc thốt lên “Con trai Carlow của tôi đã trở về” vì sự giống nhau quá đỗi giữa hai cha con.

Tìm giấy khai sinh để đăng ký kết hôn, con trai bất ngờ phát hiện thân thế thật của mình - Ảnh 6.

Ông Albert thời trẻ được nhận xét là giống hệt cha ruột của mình.

Em trai của Albert là Gary sau đó đã đưa ông đến viếng mộ ông Carlow, ở đó ông đã đặt vòng hoa lên mộ cha và sau chuyến đi ông Albert vẫn tiếp tục giữ liên lạc với những người thân ở Mỹ.

Ông nói rằng nếu không có Karen, ông không biết bản thân đến bao giờ mới tìm được bố ruột của mình. “Nó giống như một gánh nặng cứ treo lơ lửng trên đầu của tôi trong suốt một thời gian dài. Nó không ảnh hưởng đến ai cả, chỉ có một mình tôi.”

Ông Gilmour giải thích rằng ông chia sẻ câu chuyện của mình vì muốn truyền cảm hứng cho những người đang ở trong hoàn cảnh tương tự với mình. “Chắc chắn vẫn còn nhiều người ngoài kia đang có cùng cảnh ngộ với tôi và họ cần được khuyến khích để thực hiện điều mà họ vẫn luôn mong muốn.